Xã hội

Đang đùa nghịch, bé trai 10 tuổi bị đàn chó nhà hàng xóm tấn công phải nhập viện

Đang đùa nghịch cùng các bạn, bé trai Nguyễn Nam A. bất ngờ bị đàn chó nhà hàng xóm xổng chuồng lao ra tấn công liên tiếp vào chân phải nhập viện điều trị.

Hơn 2 ngày nay em Nguyễn Nam A. (10 tuổi, ở quận Hoàng Mai, Hà Nội) vẫn chưa hết sợ hãi vì bị đàn chó tấn công gây thương tích ở chân phải nhập viện sơ cứu.

Theo Nam A. cho biết, khoảng 20h ngày 2/12 khi đang chơi đùa cùng bạn là bé Trương Khánh A. (cùng tuổi) thì bất ngờ bị đàn chó nhà bên cạnh bất ngờ xuổng chuồng chạy ra cắn.

Bé Nam A. (áo xanh) vừa phải nhập viện điều trị vì bị đàn chó tấn công.

Phần chân bé Nam A. bị chó cắn phải băng bó.

“Lúc đó cháu đang chơi trước cửa nhà thì thấy các bạn bỏ chạy, chưa hiểu chuyện gì thì 4 con chó đã xông đến quật ngã và cắn vào chân cháu. Cháu sợ hãi la hét. Một số người đến đuổi nhưng có hai con chó còn định tấn cắn cả những người lớn khiến mọi người khiếp hồn”, Nam kể.

Qua xác định, Nam A. bị chó cắn nhiều viết thương ở bắp chân, trong đó có một số vết thương sâu. Em được mọi người đưa vào bệnh viện 108 sơ cứu rồi đưa sang bệnh viện Xanh pôn điều trị và được ra viện sau một ngày theo dõi.

Đàn chó nhà hàng xóm tấn công bé trai.

Còn Trương Khánh A. cho biết cách đây nửa năm em cũng bị đàn chó này tấn công. Thời điểm xảy ra sự việc, Khánh A. đang chơi thì thấy đàn chó chạy ra nên bất giác sợ hãi bỏ chạy không dám quay đầu lại, lúc sau mới biết bạn bị chó cắn.

Theo bà Nguyễn Thị Nước (70 tuổi), đàn chó gồm 4 con, đã từng cắn chủ nhà và cắn một bé trai khác trong ngõ. Nửa năm trước, sau khi đàn chó tấn công Khánh A., chủ nhà đã đưa chúng đi tiêm phòng dại. Sự việc hôm nay khiến cả khu phố thêm một lần nữa hoang mang.

Bà Nước cho hay, cháu mình là bé Nam A. đã được tiêm phòng uốn ván và kháng sinh, chưa tiêm phòng dại vì đang chờ theo dõi thêm. Chủ của đàn chó cũng đã hứa sau khi hết thời gian theo dõi phát bệnh dại thì đàn chó này sẽ được bán.

Tác giả: Định Nguyễn

Nguồn tin: saostar.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP