Xã hội

Phát hiện phòng khám lấy địa chỉ bệnh viện 'biến' thành cơ sở của mình

Viện thẩm mỹ quốc tế CCI Beauty Center tại TPHCM "núp bóng" phòng khám da liễu, lấy địa chỉ bệnh viện cho cơ sở của mình tạo lòng tin ảo lôi kéo khách.

“Viện thẩm mỹ quốc tế CCI Beauty Center” tại địa chỉ 69 Hoàng Trọng Mậu (D1), quận 7. (Ảnh: Sở Y tế TPHCM)

Ngày 22/4, Sở Y tế TPHCM thông tin, vừa tiếp cận, xử lý cơ sở “Viện thẩm mỹ quốc tế CCI Beauty Center” quảng cáo nâng ngực, nâng mông, nâng mũi, hút mỡ tạo hình thành bụng… trên web.

Trang web này đăng tải nội dung quảng cáo dịch vụ thẩm mỹ sử dụng “công nghệ tế bào máu gốc CD34+” cùng hình ảnh bác sĩ thực hiện và các video clip tư vấn kiểu “người thật, việc thật”.

Trang này còn giới thiệu cơ sở hoạt động tại 4 địa chỉ gồm Hà Nội, Thanh Hóa; 2 cơ sở TPHCM tại 69 Hoàng Trọng Mậu (D1), quận 7 và 781 C9 Lê Hồng Phong, quận 10.

Kiểm tra cơ sở quận 7, đoàn ghi nhận biển hiệu ghi “Viện thẩm mỹ Quốc tế CCI Beauty Center” và một tấm bảng ghi “Phòng khám chuyên khoa Da liễu thuộc Công ty cổ phần Viện thẩm mỹ CCI Group”.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở không có bác sĩ làm việc, người chịu trách nhiệm chuyên môn không có mặt và nhân viên không có chứng chỉ hành nghề.

Phòng khám chưa được Sở Y tế thẩm định phê duyệt danh mục kỹ thuật và xác nhận nội dung quảng cáo. Đại diện cơ sở không cung cấp giấy tờ pháp lý đối với tên gọi xuất hiện trên bảng hiệu chính “Viện thẩm mỹ Quốc tế CCI Beauty Center”.

Kiểm tra địa chỉ quận 10 (theo website là cơ sở 2 của CCI Beauty tại TPHCM), đây lại là trụ sở của Bệnh viện chuyên khoa Phẫu thuật thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn.

Đại diện cơ sở cho biết, trước đây dự kiến hợp tác phẫu thuật thẩm mỹ với Korean Star - Sao Hàn nhưng việc tiếp nhận bệnh nhân có vấn đề, đã rút hợp tác nhưng chưa gỡ địa chỉ bệnh viện xuống. Do đó, địa chỉ này vẫn tồn tại trên website như là cơ sở 2 của viện.

Trong khi đó, khi được mời làm việc với thanh tra Sở, ông N.T.T, Giám đốc điều hành Bệnh viện chuyên khoa Phẫu thuật thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn, khẳng định, bệnh viện không ký hợp đồng hợp tác với cơ sở nào có tên CCI Beauty có địa chỉ tại quận 7.

Khi kiểm tra trên internet một địa chỉ khác được quảng cáo là cơ sở của CCI Beauty tại Hà Nội, địa chỉ lại là trụ sở của Bệnh viện Đa khoa Hà Thành.

Thanh tra Sở yêu cầu phòng khám ngưng ngay quảng cáo trái phép, tháo gỡ nội dung quảng cáo vi phạm trên không gian mạng, chỉ hoạt động sau khi được phê duyệt danh mục kỹ thuật và chỉ quảng cáo theo nội dung được xác nhận bởi cơ quan có thẩm quyền.

Đồng thời, phòng Y tế quận 7 giám sát việc tiếp nhận bệnh nhân của cơ sở cho đến khi được phê duyệt danh mục kỹ thuật.

Thanh tra tiếp tục mời đại diện phòng khám để làm rõ việc quảng cáo rầm rộ các dịch vụ thẩm mỹ “nâng ngực, nâng mông, nâng mũi, hút mỡ tạo hình thành bụng…” trên website và các trang mạng xã hội.

Sở Y tế TPHCM cho biết, một số cơ sở chăm sóc sắc đẹp (không phải y tế) đã núp bóng phòng khám chuyên khoa và quảng cáo trái phép. Ngoài ra, còn có cơ sở lấy địa chỉ của các bệnh viện khác “biến” thành cơ sở của mình tạo sự tin cậy “ảo”.

Mọi người nên cảnh giác với thông tin quảng cáo dịch vụ y tế không đáng tin cậy tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của bản thân.

Khi phát hiện các quảng cáo trái phép, sai sự thật, có dấu hiệu giả mạo, cố tình gây nhầm lẫn trong lĩnh vực y tế, người dân có thể gọi ngay cho đường dây nóng qua số 0989.401.155 hoặc tải thông tin lên ứng dụng “Y tế trực tuyến” để Sở kịp thời nắm bắt, ngăn chặn và xử lý nghiêm.

Tác giả: Cẩm Anh

Nguồn tin: giaoducthoidai.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok