Thủ tướng yêu cầu thống nhất có lộ trình mở cửa lại trường học

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ GD&ĐT chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế tổ chức ngay Hội thảo trực tuyến toàn quốc lấy ý kiến của các chuyên gia, các nhà khoa học và các địa phương thống nhất có lộ trình cụ thể để mở cửa các cơ sở giáo dục trở lại trên toàn quốc.

Hiệu trưởng là F0, đang trong giai đoạn cách ly vẫn đến trường học

Một số phụ huynh có con học tại trường Tiểu học, THCS - THPT Nam Sài Gòn phản ánh, Hiệu trưởng Phạm Thành Nam xuất hiện ở trường sáng 17/1. Trong khi, người này được xác nhận đang dương tính SARS-CoV-2 cuối tuần trước, vẫn đang trong thời gian cách ly, làm việc tại nhà.

Bộ GD&ĐT lên tiếng về kiến nghị miễn học phí những ngành khoa học cơ bản

Cử tri tỉnh Thừa Thiên-Huế nêu kiến nghị tới bộ GD&ĐT: “Học phí bậc đại học đang tăng cao gây khó khăn cho nhiều gia đình có con em theo học, cơ hội theo học các trường chất lượng cho sinh viên nghèo có học lực khá, giỏi bị thu hẹp. Đề nghị Bộ xem xét điều chỉnh giảm học phí đại học”, theo Vietnamnet.

Bị chấm dứt hợp đồng trái luật, 5 giáo viên thắng kiện được chi trả hơn 1,2 tỷ đồng

Tiền Phong đưa tin chiều ngày 14/1, HĐXX TAND huyện Krông Pắk (tỉnh Đắk Lắk) phiên sơ thẩm đã tuyên án vụ tranh chấp hợp đồng lao động giữa nguyên đơn là 5 giáo viên, còn bị đơn là trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai (huyện Krông Pắk). HĐXX cũng triệu tập UBND huyện Krông Pắk đến phiên tòa với tư cách người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan.

67 giáo viên hoang mang vì bị dừng hợp đồng

Những ngày qua, 67 giáo viên mầm non đã được UBND huyện miền núi Quan Sơn (tỉnh Thanh Hóa) ký hợp đồng lao động không xác định thời hạn từ năm 2014 bỗng nhiên nhận được thông báo chấm dứt hợp đồng. Điều này đã đẩy cuộc sống của họ vào muôn vàn khó khăn.

Cô giáo đánh tím tay học sinh lớp 1

UBND huyện An Dương, TP Hải Phòng yêu cầu làm rõ trách nhiệm, có hình thức xử lý nghiêm cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Y. do cô này đã dùng thước đánh tím tay học sinh lớp 1.

Sau Tết Dương lịch 2022, học sinh những địa phương nào sẽ trở lại trường học trực tiếp?

Theo báo Lao động, từ ngày 4/1, TP.HCM sẽ cho học sinh các khối lớp 7, 8, 9, 10, 11 và 12 trở lại trường học trực tiếp. Các học sinh bậc THCS sẽ đi học theo cấp độ dịch của quận, huyện nơi trường trú đóng. Trong khi đó, học sinh bậc THPT sẽ đi học theo cấp độ dịch của thành phố. Riêng xã đảo Thạnh An, Cần Giờ, học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 được phép tới trường.

Không có chuyện 'hạ cánh an toàn' ở Sở GD&ĐT Quảng Nam

Nhiều người rất quan tâm đến việc Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam đang trong quá trình thanh tra được cho nghỉ hưu trước tuổi liệu có đúng quy định, có phải là cách 'hạ cánh an toàn'.

BÀI ĐỌC NHIỀU

Một ngư dân rơi xuống biển mất tích

Trên đường trở về bờ, một thuyền viên không may bị rơi xuống biển mất tích. Hiện các lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực tìm kiếm tung tích nạn nhân.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ quân sự và chúc Tết tại Thanh Hóa

Chiều 22/1, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cùng Đoàn công tác đã đến thăm, kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ quân sự - quốc phòng năm 2021, nhiệm vụ trọng tâm năm 2022 và chúc Tết tại tỉnh Thanh Hóa.

TOP ok