Cuộc sống

Cách làm gà cay phô mai béo ngậy chuẩn vị Hàn Quốc

Gà cay phô mai là món được nhiều giới trẻ yêu thích bởi vị béo ngậy và cay xè của món này giúp các bạn thưởng thức 1 lần nhớ mãi không bao giờ quên.

Hướng dẫn làm gà cay phô mai chuẩn vị Hàn Quốc

Nguyên liệu làm gà cay phô mai

1 kg thịt ức gà

1/2 chén ớt bột (của Việt Nam hay Hàn Quốc đều được)

1 muỗng canh nước tương (xì dầu)

3 muỗng canh dầu mè

3 muỗng canh tương ớt

1/2 muỗng cà phê hạt tiêu đen

1/3 chén siro dâu

1 củ tỏi lớn

2 muỗng cà phê gừng băm nhuyễn

450 gram phô mai mozzarella

30 ml nước lọc

1 cây hành bao ro/20 gram hành lá

Cách làm gà cay phô mai chuẩn vị Hàn Quốc (Ảnh: Monngon)

Cách làm gà cay phô mai chuẩn vị Hàn Quốc

Bước 1: Bạn rửa sạch thịt ức gà, trụng nhanh thịt qua nước sôi để loại bỏ chất bẩn, để ráo. Thái thịt gà thành miếng vừa ăn. Cắt phô mai thành miếng vừa ăn.

Bước 2: Ướp thịt gà với gừng băm nhuyễn, tỏi đập dập, hành lá xắt vụn, ít muối, bột ngọt. Đặt thịt đã ướp vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 30 phút cho ngấm gia vị.

Bước 3: Lần lượt cho ớt bột, tương ớt, nước tương, dầu mè, hạt tiêu đen, xi-rô dâu, tỏi, gừng vào tô, trộn đều. Cho hỗn hợp gia vị vào thịt gà, để 30 phút cho thịt gà ngấm gia vị.

Bước 4: Làm nóng chảo dầu (nên dùng chảo không dính), cho thịt gà vừa ướp vào, xào chín - khoảng 10 phút. Lúc này thịt gà chưa cạn hết nước.

Thưởng thức gà cay phô mai thơm nức mũi chuẩn vị Hàn, ăn một lần nhớ mãi không quên. (Ảnh: Cooky)

Bước 5: Khi thịt gà chín, bạn trải đều phô mai lên thịt gà, đậy nắp lại và vặn nhỏ lửa. Khoảng 5-7 phút sau, phô mai sẽ chảy và phủ đều một lớp trên thịt gà. Bạn dùng luôn khi còn đang nóng bởi từng miếng gà quyện vào phô mai hương vị béo ngậy, thơm ngon khiến các bạn ăn một lần nhớ mãi không quên.

Tác giả: Hoàng Ly

Nguồn tin: Báo Gia đình Việt Nam

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP