Trong tỉnh

Thanh Hóa: Khen thưởng Đại úy cởi áo cầm máu cho người bị nạn

Với hành động cởi áo đang mặc trên người để cầm máu cho người gặp tai nạn trên đường khi đi tuần tra, Đại úy Lê Đăng Giang, cán bộ đội Cảnh sát giao thông số 6, phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa đã được khen thưởng.

Vào chiều nay (9/10), Đại tá Lê Như Lập, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã trao giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho Đại uý Lê Đăng Giang, cán bộ đội Cảnh sát giao thông số 6, phòng CSGT công an tỉnh đã có hành động đẹp khi cấp cứu người bị tai nạn giao thông.

Hình ảnh đồng chí Lê Đăng Ging đang lấy áo vừa cởi khỏi người để cầm máu cho người gặp nạn.

Như trước đó đã đưa tin, vào sáng 7/10, khi đang trên đường tuần tra kiểm soát, khi đến điểm giao nhau giữa QL1A và đường tỉnh lộ 555 đoạn qua địa bàn xã Trường Lâm, huyện Tĩnh Gia, Đại uý Lê Đăng Giang đã gặp 1 vụ TNGT. Nạn nhân là ông Nguyễn Hữu Bích (SN 1950), trú ở xã Trường Lâm, huyện Tĩnh Gia bị thương và chảy rất nhiều máu ở vùng đầu.

Với hành động đẹp của đồng chí Giang đã được lãnh đạo Công an tỉnh Thanh Hóa tặng bằng khen.

Ngay khi đó, Đại úy Lê Đăng Giang đã không ngần ngại đã cởi ngay chiếc áo lót mặc bên trong để cầm máu cho nạn nhân gặp nạn đog thời cùng đồng đội sơ cứu, chở người bị nạn đi cấp cứu. Hành động đẹp của Đại úy Lê Đăng Giang đã được gia đình nạn nhân và quần chúng nhân dân khen ngợi.

Trước việc làm trên, để ghi nhận và biểu dương tinh thần vì nhân dân phuc vụ của Đại uý Lê Đăng Giang, ngày 09/10, Giám đốc Công an tỉnh đã ký Quyết định tặng Giấy khen cho đồng chí Giang.

Tại lễ khen thưởng, Đại tá Lê Như Lập, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã biểu dương hành động đẹp, nhân văn của Đại uý Lê Đăng Giang, hành động này đã góp phần xây dựng hình ảnh người cán bộ chiến sỹ Công an nhân dân.

Cũng trong chiều ngày 9/10, đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn Thanh Hóa đã trao tặng bằng khen và phần thưởng của Ban chấp hành Tỉnh đoàn cho Đại úy Lê Đăng Giang vì có hành động đẹp cứu người bị nạn.

Tác giả: Duy Duẩn

Nguồn tin: Báo Thương hiệu và Pháp luật

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP