Trong tỉnh

Nhà hàng dựng loạt chòi ẩm thực trái phép trên đất nông nghiệp

Mặc dù cơ quan chức năng phát hiện sai phạm, yêu cầu tháo dỡ các hạng mục trái phép trên đất nông nghiệp nhưng chủ Nhà hàng ăn uống và tổ chức sự kiện (Nhà hàng Đồng Xanh) tại Đồng Ngạt, Phố 7, phường Đông Cương, TP Thanh Hoá vẫn để các hạng mục sai phạm hoạt động nhiều năm.

Để mở rộng nhà hàng, ông Lê Thanh Tuấn (chủ Nhà hàng Đồng Xanh có địa chỉ tại Đồng Ngạt, phố 7, phường Đông Cương, TP Thanh Hoá) đã mua thêm đất nông nghiệp phía sau nhà hàng để xin chuyển đổi cơ cấu cây trồng và đã được UBND TP Thanh Hoá đồng ý đầu năm 2018.

Nhà hàng Đồng Xanh

Một trong số chòi ẩm thực khu bên trong Nhà hàng Đồng Xanh

Tuy nhiên, sau khi được UBND TP Thanh Hoá cấp giấy phép chuyển đổi cơ cấu cây trồng, gia đình đã đào ao và làm nhiều chòi bằng tre luồng phục vụ câu cá và ăn uống, sai mục đích sử dụng đất. Chính vì vậy, ngày 26/3/2018, chủ Nhà hàng Đồng Xanh đã bị cơ quan chức năng ký quyết định xử phạt hành chính; đồng thời, UBND phường Đông Cương và Đội Quy tắc TP Thanh Hoá đã yêu cầu chủ Nhà hàng Đồng Xanh tháo dỡ các hạng mục vi phạm. Tuy nhiên, chủ Nhà hàng Đồng Xanh mới chỉ thực hiện tháo dỡ 1 chòi, hiện vẫn còn 8 chòi chưa tháo dỡ.

Theo báo cáo của UBND phường Đông Cương, tại thời điểm kiểm tra (đầu tháng 7/2022), hộ ông Lê Thanh Tuấn có xuất trình hồ sơ xin mở rộng đất dịch vụ thương mại tại vị trí nhà chòi vi phạm. Hồ sơ đã được Sở Kế hoạch và Đầu tư tiếp nhận nhưng chưa có quyết định chấp thuận chủ trương. Gia đình ông Tuấn có đơn đề nghị được giữ nguyên hiện trạng.

Trao đổi nhanh với Tiền Phong về nội dung vì sao các hạng mục sai phạm tại Nhà hàng Đồng Xanh đã được phát hiện từ năm 2018 nhưng đến nay vẫn chưa được tháo dỡ, ông Lê Mạnh Hùng, Đội trưởng Đội kiểm tra quy tắc TP Thanh Hoá trả lời sẽ cho kiểm tra lại.

Tác giả: Hoàng Lam

Nguồn tin: Báo Tiền phong

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP ok