Kinh tế

Nhà đầu tư đề xuất miễn phí lưu thông trên cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn trong dịp Tết Canh Tý

Nhà đầu tư đề xuất UBND tỉnh Lạng Sơn cho phép đưa cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn vào vận hành, khai thác miễn phí từ ngày 10/01/2020 đến ngày 08/02/2020.

Nhằm phục vụ đi lại của người dân trong dịp Tết Nguyên đán và đánh giá khách quan về chất lượng công trình, các dịch vụ cung cấp trên tuyến đường cao tốc trong quá trình lưu thông, ngày 26/12, Công ty cổ phần BOT Bắc Giang - Lạng Sơn đã đề xuất UBND tỉnh Lạng Sơn đưa dự án vào vận hành, khai thác miễn phí từ ngày 10/1 đến ngày 8/2/2020 (tức ngày 16 tháng Chạp năm Kỷ Hợi đến ngày 15 tháng Giêng năm Canh Tý).

Nhà đầu tư đề xuất miễn phí lưu thông trên cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn trong dịp Tết Canh Tý. Ảnh minh họa

Đại diện lãnh đạo Công ty BOT Bắc Giang - Lạng Sơn cho rằng, thông qua thời gian vận hành miễn phí, có thể đánh giá lại toàn bộ hệ thống thu phí, hệ thống bảo đảm an toàn giao thông để tiếp tục hoàn thiện và đưa cao tốc vào khai thác chính thức.

Nhà đầu tư đề xuất cho người dân lưu thông miễn phí dịp Tết Canh Tý dựa trên cơ sở dự án đã được Hội đồng nghiệm thu nhà nước các công trình xây dựng kiểm tra, có Thông báo số 25/TB-HĐNTNN ngày 18/12 chấp thuận kết quả nghiệm thu đưa vào khai thác. Đồng thời, UBND tỉnh Lạng Sơn cũng đã phê duyệt phương án tổ chức giao thông tại Quyết định số 2610/QĐ-UBND ngày 19/12.

Hiện tại, dự án vẫn còn một số tồn tại liên quan đến các vấn đề trạm thu phí, miễn giảm phí, phương án tài chính… theo ý kiến của ngân hàng tài trợ vốn tại văn bản số 8186/TGĐ-NHCT5 ngày 6/11/2019, Công ty Cổ phần BOT Bắc Giang – Lạng Sơn cho biết dự kiến trong tháng 1/2020 sẽ tổ chức làm việc với ngân hàng để thống nhất giải pháp tháo gỡ các tồn tại, vướng mắc của dự án theo đề nghị của ngân hàng.

Công ty BOT Bắc Giang – Lạng Sơn cũng cho hay đã chuẩn bị rất kỹ và sẵn sàng công tác phục vụ vận hành trên tuyến để đảm bảo an toàn, thuận tiện nhất khi được các cơ quan nhà nước chấp thuận đề xuất trên.

Tác giả: Vũ Đậu (T/h)

Nguồn tin: Báo Đời sống và Pháp luật

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP