Xã hội

Lại xuất hiện ô tô đi lùi trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

Cơ quan chức năng vừa phát hiện và xử phạt một trường hợp xe ô tô mang biển số Hà Nội có hành vi đi lùi trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Chiều 26/12, trao đổi với phóng viên báo Người Đưa Tin, ông Trịnh Quang Mộng – Phó trưởng phòng Quản lý vận hành Cao tốc Hà Nội-Hải Phòng cho biết đơn vị mới đây đã phát hiện một trường hợp xe ô tô mạng biển số Hà Nội đi lùi trên cao tốc này.

Theo đó, sự việc xảy ra vào khoảng 8h10 ngày 26/12/2019, xe ô tô mang BKS: 30A-339.XX đã đi lùi từ Km 40 về Km34 theo hướng Hà Nội - Hải Phòng trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng. Quá trình đi lùi, chiếc ô tô này suýt bị tông bởi chiếc xe khách 29 chỗ chạy đúng làn.

Chiếc ô tô con đi lùi trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng suýt bị tông bởi chiếc xe khách 29 chỗ chạy đúng làn.

Sau khi đi lùi khoảng 6 km, chiếc ô tô 5 chỗ đã ra trạm thu phí nút giao QL38B.

"Ngay sau khi phát hiện sự việc, chúng tôi đã tiến hành khoá thẻ đối với xe ô tô trên và thông báo tới đội CSGT số 2, cục CSGT (bộ Công an) để xử lý. Đến trưa cùng ngày, lực lượng CSGT đã làm việc với tài xế và lập biên bản xử phạt theo đúng quy định", ông Trịnh Quang Mộng thông tin.

Ông Mộng cũng cho biết, mọi hành vi vi phạm trên cao tốc này đều được camera ghi lại và chuyển cơ quan chức năng xử lý nghiêm. Thế nhưng, từ khi đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng chính thức đi vào khai thác đến nay đã liên tục xảy ra những vụ vi phạm giao thông nghiêm trọng, gây nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông.

Đây cũng không phải trường hợp đầu tiên các tài xế ô tô có hành vi đi lùi thậm chí là chạy ngược chiều nguy hiểm trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Theo quy định tại điểm h khoản 4 và điểm b, điểm c khoản 12 Điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, người điều khiển ô tô đi lùi trên cao tốc sẽ bị xử phạt hành chính từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng. Ngoài ra còn có thể bị tước giấy phép lái xe từ 1 tháng đến 3 tháng.

Tác giả: Nguyễn Lâm

Nguồn tin: Báo Người đưa tin

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok