Trong tỉnh

Người phụ nữ bị loét cổ nghiêm trọng vì đến 'thầy lang' chữa bệnh

Bệnh nhân Đ.T.L., 31 tuổi, trú tại Thọ Xuân, Thanh Hóa, bị bướu cổ basedow nhưng không đến bệnh viện thăm khám mà đi gặp “thầy lang”. Toàn bộ phần cổ của cô bị nhiễm trùng, viêm loét.

Bác sĩ BV Nội tiết TW đang thăm khám cho bệnh nhân. Ảnh: BV Nội tiết TW

L. cho biết, cách đây 3 tháng cô phát hiện cổ mình to lên bất thường, mắt có dấu hiệu lồi to, chân tay run. Cô đến Bệnh viện Nội tiết Trung ương để khám và được chẩn đoán bị basedow.

Tuy nhiên sau 2 ngày dùng thuốc theo đơn của bệnh viện, cô tự ý bỏ sau khi có người mách cho biết về một ông lang sống tại Hải Phòng. L. đã tới nhờ ông lang chữa trị bằng phương pháp “thần bí” đều đặn 1 tuần 2 buổi, tổng chi phí 10 triệu đồng.

Anh V., chồng bệnh nhân cho biết, thầy lang khám, châm 3 nén nhang, 2 nén cắm lên bàn thờ, 1 nén hơ xung quanh vùng cổ chị L. Thầy lang bôi một chất giống nhựa cây vào vùng cổ chị L. rồi đắp lá lên, sau đó băng lại và dặn không được động vào.

Sau lần thứ 2, chị L. thấy cổ sưng to, phù nề, đau nhức. Khi tháo băng ra, chị phát hiện vùng cổ loét lớn, sâu, mưng mủ… Gia đình đưa chị L. tới bệnh viện gần nhà để làm sạch vết loét và điều trị nhiễm trùng, sau đó đến Bệnh viện Nội tiết Trung ương để kiểm tra…

Theo Ths. Nguyễn Giang Nam – Phó Trưởng khoa Điều trị ban ngày, Bệnh viện Nội tiết Trung ương - bác sĩ khám và điều trị cho chị L., bệnh nhân trở lại khám trong tình trạng tổn thương nghiêm trọng vùng cổ, vết loét sâu, dài, mưng mủ.

Chị L. sẽ được theo dõi và điều trị dứt điểm các vết tổn thương cũ, đồng thời tuân thủ theo đơn thuốc của Bệnh viện Nội tiết Trung ương, sau đó mới có thể tiến hành phẫu thuật lấy khối u ra.

BS. Nam khuyến cáo, khi phát hiện thấy các dấu hiệu bất thường tại vùng cổ hay liên quan đến tuyến giáp phải đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ khám, chẩn đoán và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp.

Tác giả: THẠCH HƯƠNG

Nguồn tin: Thế Giới Tiếp Thị Online

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP