Du lịch

Cộng đồng bức xúc truy lùng tài xế taxi “chặt chém” khách Tây 1 triệu đồng cho 4 km

Vị khách gọi taxi đi từ Phùng Hưng (quận Hoàn Kiếm) đến khách sạn Daewoo (Ba Đình), quãng đường dài 4,1 km nhưng bị tài xế taxi "đòi" 960 nghìn đồng.

Mới đây, thêm một câu chuyện du khách đi du lịch bị “chặt chém” ở Hà Nội khiến dân mạng bức xúc.

Theo đó, ngày 4/11, tài khoản D.L đăng tải sự việc, một du khách nước ngoài đi taxi từ Phùng Hưng (quận Hoàn Kiếm), gọi xe đến khách sạn Daewoo (Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội), nhưng bị tài xế taxi mang nhãn hiệu hãng Thanh Nga “chặt chém”.

“Ông nào lái xe "dù" nhái Thanh Nga này đưa khách từ Phùng Hưng về khách sạn Daewoo đòi khách 960.000 đồng (đồng hồ 96.000 đồng) xong lấy của khách 40 USD”, người dùng D.L viết.

Cộng đồng bức xúc truy lùng tài xế taxi “chặt chém” khách Tây 1 triệu đồng cho 4 km - 1

Vị khách đi quãng đường dài 4,1 km nhưng bị tài xế taxi "chặt chém" với giá cao gấp cả chục lần. Ảnh: Facebook

Theo tờ biên lai người lái taxi đưa trả cho khách, quãng đường từ Phùng Hưng đến Daewoo dài 4.1 km có cước phí là 800 ngàn đồng.

Để tránh phát hiện, người tài xế sau đó ghi biển số “giả” nhưng đã bị du khách nhanh tay chụp ảnh biển số xe trước đó.

"Em chỉ nói ngắn gọn là xe ghi thông tin linh tinh nhằm qua mắt khách nước ngoài nhưng bác khách nhanh tay chụp lại được phía sau xe ạ", tài khoản D.L viết. Người này cũng yêu cầu tài xế taxi quay trở lại khách sạn Daewoo trả lại tiền thừa cho khách.

Liên quan đến sự việc, đại diện hãng taxi Thanh Nga cho biết, chiếc taxi trên không phải là xe của hãng này.

Về biên lai viết cho khách cũng không giống với mẫu biên lai của hãng vì phía Thanh Nga đã thực hiện in biên lai điện tử nên không còn viết hóa đơn bằng tay như vậy.

Đơn vị này cũng cho biết, sẽ trích xuất biển số của chiếc xe để gửi tới Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam nhằm cảnh báo cho khách hàng.

Hiện bài viết liên quan đến vụ việc trên vẫn thu hút rất đông bình luận và chia sẻ. Rất nhiều người tỏ ra bức xúc trước hành vi của tài xế taxi và cho rằng, việc "chặt chém" du khách không chỉ để lại ấn tượng xấu trong mắt du khách mà còn khiến hình ảnh du lịch Việt Nam bị ảnh hưởng.

“Đúng là con sâu bỏ rầu nồi canh, trong khi nhiều người đang cố gắng xây dựng một Việt Nam thân thiện, hiếu khách thì một số người lại tranh thủ cơ hội để chặt chém khách.”, tài khoản M.B viết.

Trong khi đó tài khoản V.A bức xúc cho rằng, chính cách làm ăn “chộp giật” của người lái taxi là nguyên nhân khiến khách du lịch đến Việt Nam “một đi, không trở lại”.

“Muốn phát triển du lịch, muốn thu hút khách mà còn giữ tư duy như thế này thì không thể khá lên được. Cũng may là người khách còn chụp lại biển số xe không thì cũng không có chứng cứ để đối chất. Thật xấu hổ và quá thất vọng”.

Nhiều người cũng đưa ra ý kiến cần phải xử lý người lái taxi thật nghiêm để tránh tái diễn tình trạng “chặt chém” làm xấu xí hình ảnh Việt Nam trong mắt du khách quốc tế.

Tác giả: Hà Trang

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP