Du lịch

Làm rõ thông tin du khách bị 'chặt chém' tại biển Hải Tiến

Một nhóm dư khách khi tắm ở bãi biển Hải Tiến, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) bị một quán bán nước giải khát thu tiền chỗ ngồi với giá 50.000 đồng/1 chiếc bàn. Vụ việc đang được UBND huyện Hoằng Hóa vào cuộc làm rõ.

Người của quán bán nước và nhóm du khách tranh cãi nhau về tiền thuê bàn. ẢNH CẮT TỪ CLIP

Ngày 2.5, trên mạng xã hội Facebook đang lan truyền một đoạn clip dài gần 1 phút, ghi cảnh một nhóm du khách phản ứng khi đi tắm biển ở bãi biển Hải Tiến, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) vì bị thu tiền bàn ghế sau khi ngồi uống nước, với mức 50.000 đồng/1 bàn/1 giờ đồng hồ.

Nội dung đoạn clip ghi cảnh nhóm du khách đôi co với chủ quán bán nước về cách tính tiền. Nhưng sau đó, nhóm du khách vẫn trả 500.000 đồng cho tiền thuê 6 chiếc bàn trong thời gian hơn 1 giờ đồng hồ theo cách tính của quán bán nước.

Nhiều người cho rằng quán bán nước đã "chặt chém" du khách, tận thu vô tội vạ. Nhưng cũng có nhiều ý kiến cho rằng du khách mang đồ ăn, thức uống đến quán, muốn ngồi ăn uống thì phải trả tiền bàn ghế là đúng.

Người đàn ông của quán bán nước đang tính tiền thuê bàn. ẢNH CẮT TỪ CLIP

Theo tìm hiểu của Thanh Niên, nhóm du khách trong đoạn clip gồm 20 người, đều là những người ngụ tại huyện Hoằng Hóa, xuống biển Hải Tiến tắm biển vào chiều ngày 1.5.

Một thành viên trong nhóm cho biết, khi xuống tắm biển, họ mang theo tôm tít đã luộc, mực khô nướng và 1 két bia để khi tắm xong sẽ ăn uống. Sau khi tắm xong, nhóm ngồi ăn ở ngay quán bán nước trên bãi biển.

Trong quá trình ăn, nhóm du khách có gọi thêm nước ngọt, xúc xích, đá lạnh, cốc để uống bia, tổng cộng hết 400.000 đồng. Ngoài ra, quán nước còn tính thêm 500.000 đồng tiền ngồi 6 chiếc bàn trong hơn 1 giờ đồng hồ. Cách tính là 50.000 đồng/1 chiếc bàn/1 giờ đồng hồ.

Rác thải khắp nơi trên bãi biển Hải Tiến trong dịp nghỉ lễ 30.4 và 1.5. ẢNH MINH HẢI

Chiều 2.5, trao đổi với Thanh Niên, ông Lê Thanh Cảnh, Trưởng phòng Văn hóa – Thông tin huyện Hoằng Hóa, cho biết đơn vị đã nắm được sự việc và đang tiến hành xác minh, làm rõ.

"Việc quán bán nước ngọt trên bãi biển là được phép. Khi bán chỉ được phép thu tiền nước theo giá niêm yết, không được phép tính tiền bàn ghế. Nếu quán tính tiền bàn ghế như trong clip là sai hoàn toàn. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng quy định du khách không được mang đồ ăn thức uống đến bãi tắm ăn uống, vì như vậy sẽ gây mất vệ sinh môi trường, xả rác ra môi trường”, ông Cảnh nói.

Việc thu tiền bàn ghế đối với du khách là sai quy định. ẢNH MINH HẢI

Ông Cảnh cũng cho biết thêm, trước khi mùa du lịch 2019 bắt đầu, huyện đã thành lập các tổ công tác thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở cả du khách và các hàng quán không được vi phạm các quy định tại khu du lịch. Đồng thời, loa phóng thanh tại bãi biển cũng liên tục phát đi nội quy, quy định cụ thể của UBND huyện Hoằng Hóa.

Tác giả: Minh Hải

Nguồn tin: Báo Thanh Niên

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok