Du lịch

Xích lô lại 'chặt chém du khách' ở trung tâm TP.HCM

Đi 2 cuốc xích lô loanh quanh trung tâm TP.HCM, 2 nữ du khách nước ngoài bị 'chặt chém' với giá 1,7 triệu đồng.

Hai nữ du khách vui vẻ trước lúc bị... "chặt chém" - Ảnh do công an cung cấp

Liên quan đến vụ 2 người đạp xích lô "chặt chém du khách", Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội thuộc Công an Q.3 cho biết đang củng cố hồ sơ, chuyển cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM để điều tra, xử lý theo thẩm quyền, vì đây là vụ việc có yếu tố liên quan đến du khách nước ngoài.

Lại phát hiện xích lô "chặt chém du khách"

Theo thông tin ban đầu, chiều 16.9, 2 nữ du khách người Philippines đón 2 chiếc xích lô ở khu vực Hội trường Thống Nhất (Q.1, TP.HCM) đi tham quan quanh khu vực Q.1 và Q.3. Sau đó, 2 nữ du khách dừng ở Bảo tàng Chứng tích chiến tranh (đường Võ Văn Tần, Q.3).

Ông Trần Quý Vinh (47 tuổi, ngụ Q.Phú Nhuận) tại trụ sở công an - Ảnh: Công an cung cấp

Sau đó, 2 nữ du khách đưa cho 2 người đạp xích lô tổng cộng 700.000 đồng nhưng bị phản ứng, đe dọa, bị đòi thêm 1 triệu đồng (tổng cộng 1,7 triệu đồng).

Sáng 17.9, 2 nữ du khách đến Công an Q.3 trình báo vụ việc và đến trưa cùng ngày (17.9), công an đã nhanh chóng truy tìm được 2 người chạy xích lô để đưa về trụ sở làm việc.

Theo đó, 2 người đàn ông đạp xích lô “chặt chém du khách” được xác định là Trần Quý Vinh (47 tuổi, ngụ Q.Phú Nhuận) và Sầm Văn Dũng (47 tuổi, ngụ Q.4, cùng TP.HCM).

500.000 đồng cho cuốc xe ngắn nhưng vẫn đòi thêm!

Tại trụ sở công an, ông Dũng cho biết mình được du khách trả tiền công 200.000 đồng. Còn ông Vinh cho biết mình được trả 500.000 đồng nhưng... không đồng ý.

Sau đó, ông Vinh có hành vi đe dọa 2 du khách, yêu cầu đưa thêm tiền. Khi nữ du khách móc ví thì ông Vinh giật 2 tờ tiền, mỗi tờ mệnh giá 500.000 đồng. Sau đó, ông Vinh cùng ông Dũng “cưa đôi” số tiền vừa “chặt chém” của du khách.

Ông Sầm Văn Dũng (47 tuổi, ngụ Q.4) tại trụ sở công an - Ảnh: Công an cung cấp

Vậy là với 2 cuốc xe loanh quanh trung tâm TP.HCM, Vinh và Dũng đã "chém đẹp" du khách 1,7 triệu đồng. Công an nhận định đây là vụ việc có dấu hiệu về hành vi “cưỡng đoạt tài sản”.

Trong vòng hơn 1 tháng, cơ quan chức năng liên tiếp phát hiện 2 vụ xích lô "chém đẹp" du khách nước ngoài. Trước đó, như Thanh Niên đã đưa tin, tối 6.8, Cơ quan CSĐT Công an Q.1 đã tạm giữ hình sự ông Phạm Văn Dũng (49 tuổi, ngụ Q.4, TP.HCM), một người đạp xích lô "chặt chém du khách", để điều tra, làm rõ về hành vi “cướp giật tài sản”

Tác giả: Trác Rin

Nguồn tin: Báo Thanh Niên

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok