Trong tỉnh

Bắt giữ hai đối tượng côn đồ đâm trọng thương cảnh sát hình sự

Hai đối tượng côn đồ dùng súng và dao chống người thi hành công vụ khiến một cảnh sát hình sự bị trọng thương mới đây đã bị công an bắt giữ.

Nguyễn Đoan Út (trái) và Lê Ngọc Trang tại cơ quan Công an

Chiều 25/5, tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa mới đây vừa bắt giữ Nguyễn Đoan Út (SN 1991) và Lê Ngọc Trang (SN 1983) về hành vi sử dụng súng, lưỡi lê gây rối TTCC, chống người thi hành công vụ và cố ý gây thương tích khiến một cảnh sát hình sự trọng thương.

Trước đó, vào khoảng 20h ngày 24/5, tại 1 quán bia trên đại lộ Lê Lợi thuộc phường Đông Hương, TP.Thanh Hóa đã xảy ra vụ gây rối TTCC. Nguyên nhân là do mâu thuẫn phát sinh trong lúc uống bia, Nguyễn Đoan Út đã dùng vỏ chai bia, cốc thủy tinh và ghế nhựa đuổi đánh nhóm 4 thanh niên đang ngồi uống bia ở bàn bên cạnh khiến 1 người bị thương.

Không dừng lại ở đó, Út đã về nhà lấy 1 khẩu súng Coll tự chế, 1 lưỡi lê 3 cạnh rủ thêm Lê Ngọc Trang quay trở lại quán bia để tìm 4 thanh niên kia đánh nhau tiếp.

Sau khi nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, tổ công tác gồm bốn cán bộ Cảnh sát hình sự đã đến để giải quyết vụ việc.

Về phần Út, khi Trang chở Út quay lại quán bia, Út 1 tay cầm súng, 1 tay cầm lưỡi lê, hướng thằng mũi súng vào trong quán bia bóp cò nhưng súng không nổ.

Mặc dù tổ công tác đã thông báo và rút thẻ ngành ra nhưng đối tượng Út vẫn hung hãn cầm súng và lê lao vào trong quán và đâm trúng đùi của trung úy Lê Thế Anh, hiện đang công tác tại đội Cảnh sát hình sự Công an TP Thanh Hóa.Mặc dù bị thương nhưng trung úy Anh cùng các đồng đội khác đã quật ngã Út, tước súng và dao đồng thời khống chế cả hai đối tượng về trụ sở để xử lý.

Sau khi khống chế, bắt giữ các đối tượng, trung úy Lê Thế Anh đã được đưa tới bệnh viện cấp cứu, điều trị.

Hiện, vụ việc đang được Công an TP Thanh Hóa tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tác giả: MỘC MIÊN

Nguồn tin: Báo Dân sinh

  Từ khóa: côn đồ , bắt giữ , thanh hóa

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP