Cuộc sống

Yêu nhau 4 năm mới biết mình đang 'nuôi vợ thằng khác', nam thanh niên cay đắng phát hiện mình còn phải còng lưng làm nuôi thêm nhân vật gây ám ảnh này

Quá tin tưởng người yêu cùng...bạn thân khác giới của người yêu nên nam thanh niên này đã bị lừa một vố đau đớn.

"Anh em ai từng bị như mình chưa?

Yêu nhau 4 năm. Đợt vừa rồi dịch dã nên không kiếm được nhiều, lương lậu chỉ đủ ăn. Công ty thông báo là 2 năm dịch nên lỗ nhiều, cắt giảm nhân sự, giờ 1 là ở lại nhận nửa lương gồng gánh qua cơn đại dịch, 2 là nghỉ. Mình chọn phương án 1.

Đến hết dịch mới bắt đầu tăng lương lại, vừa mới cày cuốc được tháng đầu thì người yêu:

- Anh ơi, cho em tiền em mua đôi giày này đi.

Rồi gửi cho mình link 1 đôi giày hơn 8 triệu. Thật ra trước đấy mình đi làm lương cao thì thi thoảng vẫn mua cho người yêu những đồ tầm 5 - 6 triệu, tất nhiên là một năm khoảng mấy lần thôi. Đợt này dịch kéo dài thì lâu lâu cũng chưa mua nên mình cũng ok:

- Ừa để anh có lương anh chuyển khoản cho nhé.

- Anh hứa nhé.

- Anh hứa.

Đến hôm có lương, mình chuyển khoản luôn cho người yêu 8,5 triệu:

- Dư mấy đồng để mà ăn sáng.

- Em cảm ơn ạ.

Rồi xong chẳng hiểu thế nào, người yêu mình không mua đôi giày em ấy gửi mà lại mua 1 đôi khác, hình như giá có hơn 3 triệu thôi. Mình thấy lạ mới hỏi:

- Sao em lại mua đôi này, anh tưởng mua đôi em gửi anh.

- Tại em thấy tiếc quá nên mua đôi này thôi, còn lại để em tiêu vặt ạ.

Ừ thôi thì cũng bổ cho người yêu chứ bổ ai.

Ảnh minh họaCho đến khi mình phát hiện ra 1 sự thật là, hơn 8tr ấy em đã mua giày đôi, 1 nam, 1 nữ. Đôi nữ thì người yêu mình đi, đôi nam thì không phải cho mình, mà là cho thằng bạn thân khác giới của người yêu mình đi.

Thằng đó nấu ăn giỏi, người yêu mình hay qua phòng nó ăn cơm. Lần nào qua cũng bảo mình là mấy đứa thân thân tụ tập nên mình cũng gật gù “Thôi bạn bè tụ tập ăn uống là chuyện bình thường mà”.

Sau đó mình tìm hiểu thì cũng chẳn có thêm người bạn bè nào qua đó ăn hết mà phần lớn chỉ người yêu mình qua đó 1 mình. Mình quá tin người yêu, rồi cũng không để ý do bận bịu công việc, do mải kiếm tiền lo cho bản thân, cho người yêu tiền đi ăn, đi mua đồ, đi chơi mới thành ra như này.

Nhưng cái cảm giác cay nhất vẫn là nhiều lần mình cho tiền mua đồ, hóa ra là không phải người yêu mình mua cho bản thân mà toàn mua đồ cho thằng kia, mua cả quần áo, giày dép...trong khi mình là người cho tiền.

Người ta nói là nuôi vợ thằng khác, mình còn nuôi cả vợ, cả chồng đứa khác đây này. Mọi người nghĩ có cay không. Giờ phải làm thế nào đòi được mà không công khai nhỉ. Mình cũng chẳng muốn bóc phốt rùm beng hay gây drama làm gì cho mệt mỏi. Hay thôi chấp nhận coi đó là 1 bài học để đời vì ngu?

4 năm để rồi còn lại gì, còn lại 1 bài học. Sau này mà có yêu chắc yêu ai không có bạn thân khác giới, giờ chẳng tin tưởng ai nữa. Tin tưởng rồi như thế đấy!"

Câu chuyện của chàng trai ngay lập tức đã thu hút hơn 7 nghìn lượt like và bình luận. Số đông tất nhiên vẫn đứng ra "chia buồn" với chàng trai vì đã gặp phải cô gái quá tệ, tuy nhiên cũng phải thừa nhận một điều là anh chàng này quá mức dại dột khi vung tay quá trán cho người yêu như vậy.

- Bảo là vợ thì cố 5-6 triệu đã đành, đây mới người yêu mà đã nuông chiều thế thì chỉ có gặp ngữ đào mỏ.

- Chả bù cho mình, quen bao lâu người yêu tặng đúng một cái đèn ngủ tim mua sale chắc tầm 100 ngàn đổ lại, còn thì chưa hề cho một đồng tiền nào, hoa cũng không có luôn. Bù lại cưới về mình cầm hết tiền chồng đưa, tiền chồng cất đâu mình cũng biết. Phải là vợ rồi mới không sợ hao chứ bồ mà thấy ông nhiều tiền lại cho tiền dễ thì nó vét sạch còn đâu.

Bên cạnh đó, cũng có người chỉ trích lối sống của một bộ phận người trẻ bây giờ, tiền bạc tích lũy còn chưa bằng ai mà lại chỉ thích khoe dùng hàng hiệu, hàng sang, không hiểu để khẳng định đẳng cấp gì.

- Xin hỏi người yêu em giai là tiểu thư, công chúa, dòng dõi nào, mức lương em giai kiếm được có tầm trên 30 triệu/tháng không, nhà có đang phải đi thuê không mà sướng thế đi hẳn giầy 8,5 triệu. Chẳng hiểu các bạn bây giờ nghĩ gì nhỉ. Gia đình có điều kiện, giàu có sẵn không nói, đây là tiền mồ hôi nước mắt làm ra mà không biết trân quý. Đôi giày 8,5 triệu không làm cho bạn sang hơn đâu mà chỉ thỏa mãn tính đua đòi thôi nếu nó không hợp với hoàn cảnh.

- Bố mẹ nuôi cho ăn cho học chưa báo hiếu được gì, vợ gọi thì hy sinh cũng được, đằng này yêu đương cái gì mà mua quà 5-6 triệu, 8,5 triệu trừ mấy đồng ăn sáng.

- Trách cô kia một thì trách ông 10 đấy. Ở nhà không biết có đưa cho bố mẹ đồng nào không, hay cân đo đong đếm, mà dịch khó khăn đi cho gái cả tháng lương. Cứ mua quà cả tiền triệu tạo thói quen vậy, nó chả đòi hỏi. Bao câu chuyện xương máu rồi mà không rút ra được bài học à. Bắc thang lên hỏi ông trời, đem tiền cho gái có lấy lại được không?

Tác giả: Dung

Nguồn tin: doisongphapluat.nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP ok