Nhân ái

Xin đừng buông tay, hãy cho em cơ hội được sống!

Trên đường đi học về, cậu học sinh Nguyễn Văn Tuê ngã xe đập mình xuống đường bê tông bị chấn thương sọ não, dập phổi...Trải qua 10 ngày cấp cứu nhưng tính mạng của Tuê vẫn hết sức nguy kịch...mong mọi người dang tay cứu cậu học sinh nghèo!

Xin đừng buông tay, hãy em cơ hội được sống!

Tiếp nhận thông tin cầu cứu khẩn cấp từ phòng Công tác xã hội, bệnh viện Việt Đức, chúng tôi trở vào khoa Hồi sức tích cực 1, bệnh viện Việt Đức thăm cậu học sinh Nguyễn Văn Tuê (học sinh lớp 11A2, trường THPT Lý Thường Kiệt, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang).

Xin đừng buông tay, hãy cho em cơ hội được sống! - 1

Trên đường đi học về, Tuê bị ngã đập người xuống nền đường bê tông dẫn đến bị đa chấn thương nghiêm trọng.

Chị Nguyễn Thị Thanh Tâm, cán bộ phòng Công tác Xã hội bệnh viện Việt Đức cho biết, khi chúng tôi tiếp nhận thông tin của ca bệnh này từ phía khoa phòng đưa lên, thật sự là rất lo lắng. Cậu bé thì còn quá trẻ mà chấn thương lại lớn, gia đình em làm nông nghiệp, đi vay mượn cũng chỉ có vỏn vẹn hơn 20 triệu đồng đóng viện phí.

Bệnh viện cũng như gia đình tha thiết mong muốn được các nhà hảo tâm chung tay cứu lấy cậu bé. Hiện tại, Tuê rất nguy kịch, cùng một lúc em bị đến 3 chấn thương lớn từ sọ não, hàm mặt và phổi, phải điều trị tích cực dài ngày với chi phí vô cùng tốn kém.

Xin đừng buông tay, hãy cho em cơ hội được sống! - 2

Bố của em ngồi thất thần không tin vào sự thật rằng con trai đang nằm cấp cứu không biết sống chết ra sao.

Chứng kiến tình cảnh ngặt nghèo của cậu bé tại bện viện đang hoàn toàn bất tỉnh với nhiều dây, ống và các loại máy móc dày đặc giúp em cầm cự sự sống.

Phần trên đỉnh đầu Tuê được khâu một vệt kéo dài cùng khuôn mặt bị sưng tấy lên vì va đập trực tiếp xuống nền đường bê tông. Qua một chiếc ống nhỏ được gắn ở mũi và phần mở khí quản ở cổ, ghé tai nghe kĩ là những tiếng thở yếu ớt, run run…

“Cậu bé khá yếu với đa chấn thương bao gồm chấn thương sọ não, trán lún sọ, có máu tụ trong não, chảy máu màng mềm, đã được lấy máu tụ hôm 31/8. Có chấn thương hàm mặt, gãy cung xương hàm trên, gãy xương mũi và bị dập phổi. Với 1 người bệnh chỉ cần bị 1 tổn thương đã rất nặng rồi, đằng này cậu bé cùng lúc chịu đến 3 tổn thương…

Bệnh nhân nằm hồi sức sau mổ hiện đã hơn 10 ngày, vẫn hôn mê. Bên cạnh đó, bệnh nhân đang bị nhiễm trùng nên phải dùng nhiều loại kháng sinh mạnh, kết hợp việc bù dịch, dinh dưỡng, chăm sóc tích cực.

Hiện chúng tôi đang tập trung cải thiện phổi cho em, còn phần hàm mặt chưa can thiệp được, dự kiến khi ổn định sẽ phẫu thuật”, Bác sĩ Đỗ Danh Quỳnh – Giám đốc Trung tâm Gây mê, Hồi sức ngoại khoa, Trưởng khoa Hồi sức tích cực 1, bệnh viện Việt Đức là người trực tiếp điều trị cho Tuê thông tin về tình trạng bệnh nhân.

Xin đừng buông tay, hãy cho em cơ hội được sống! - 3

Cùng lúc bị 3 chấn thương lớn là sọ não, hàm mặt và dập phổi nên việc điều trị cho Tuê sẽ kéo dài và tốn kém.
Xin đừng buông tay, hãy cho em cơ hội được sống! - 4
Nhìn cậu con trai đang trải qua những giây phút sinh tử, anh Nguyễn Duy Thường (bố Tuê) vẫn không dám tin vào những điều đang diễn ra trước mặt.

Khuôn mặt thất thần, đôi mắt quầng thâm nhiều ngày mất ngủ giấu đi những giọt nước mắt, anh Thường kể: “Buổi sáng con đi học bình thường, đến tầm 11h30 trưa là con đi về thì bị tai nạn. Khi nhận tin con ngã, tôi tưởng nó chỉ xây xước tay, chân thôi, nào ngờ nó cứ nằm im thế kia…”. Kể đến đây, giọng anh Thường như nghẹn lại rồi quay mặt vào trong cố giấu đi nỗi đau mà mình đang phải chịu đựng.

Mới hôm nào thôi, cậu con trai đang nằm bất tỉnh nhân sự trước mặt anh mỗi lần đi học về, không thấy bố là y rằng chạy đi khắp xóm tìm bố. Hay những hôm được nghỉ học Tuê vẫn cùng bố đi phu hồ để kiếm thêm tiền mua sách vở cho 2 em nhỏ.

Xin đừng buông tay, hãy cho em cơ hội được sống! - 5

Những ngày nghỉ học, em vẫn đi phu hồ cùng bố để kiếm tiền mua sách vở cho 2 em nhỏ.

Là một học sinh ngoan và có lực học tốt, nhắc đến vụ tai nạn của Tuê, cô giáo Nguyễn Thị Nguyệt, chủ nhiệm lớp 11A2, trường THPT Lý Thường Kiệt, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang nghẹn ngào: “Tuê là một học sinh ngoan và học tốt. Em bất ngờ bị tai nạn khiến thầy cô và các bạn rất bàng hoàng, đau xót.

Phía nhà trường cũng đang kêu gọi mọi người hỗ trợ cho em vì điều kiện gia đình em rất khó khăn. Mẹ của Tuê là người dân tộc, lại chậm chạp, một mình bố của Tuê đi xây để trang trải lo cái ăn cho 3 anh em rất vất vả”.

Xin đừng buông tay, hãy cho em cơ hội được sống! - 6

Tính mạng của em như "ngọn đèn treo trước gió"

Hoàn cảnh gia đình cậu bé Tuê vô cùng khó khăn... Xin đừng buông tay, hãy cho em cơ hội được sống! Để em trở về viết tiếp ước mơ còn dang dở của chàng trai 17 tuổi đáng thương.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

Mã số 3481: Em Nguyễn Văn Tuê

Học sinh lớp 11A2, trường THPT Lý Thường Kiệt, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang

Hiện tại em Tuê đang điều trị tại khoa Hồi sức tích cực 1, bệnh viện Việt Đức

Số ĐT: 0975687668

Tác giả: Phạm Oanh

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP