Xe

VinFast bất ngờ tăng giá bán cả 3 dòng xe ô tô, cao nhất 50 triệu đồng

VinFast - hãng ô tô thương hiệu Việt Nam vừa tăng giá cả 3 dòng sản phẩm Fadil, Lux A2.0 và Lux SA2.0 với mức tăng cao nhất 50 triệu đồng.

Mẫu xe VinFast Lux A2.0 được tăng giá 30 triệu đồng

Động thái tăng giá của VinFast hoàn toàn ngược lại với xu thế chung của nhiều thương hiệu ô tô tại thị trường Việt Nam. Phần lớn các hãng xe còn lại đều thực hiện giảm giá các dòng xe nhằm mục đích kích cầu mua sắm sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Mức giá mới được các đại lý VinFast chính thức áp dụng từ chiều ngày 12/2. Đây cũng là lần điều chỉnh giá lần đầu tiên trong năm 2020 của các dòng xe ô tô VinFast tại thị trường Việt Nam.

Theo cập nhật từ các đại lý, đợt tăng giá này nằm trong kế hoạch kinh doanh cũng như lộ trình đưa giá xe về mức "Ba không" của VinFast.

Cụ thể, dòng xe cỡ nhỏ VinFast Fadil được điều chỉnh tăng giá tất cả các phiên bản thêm 20 triệu đồng. Dòng xe sedan VinFast Lux A2.0 có mức tăng 30 triệu đồng và dòng xe SUV VinFast Lux SA2.0 có mức tăng cao nhất là 50 triệu đồng.

Thông tin cập nhật từ VinFast cho hay, trong năm 2019 vừa qua, hãng nhận được tổng cộng 17.214 đơn hàng cho cả 3 mẫu xe, trong đó, đã sản xuất được 15.300 xe.

Trong năm 2020, VinFast dự kiến ra mắt dòng xe sang hiệu suất cao Lux V8 cùng 2 mẫu crossover hạng B và hạng C có các biến thể chạy xăng và chạy điện. Mặt khác, hãng cũng ra mắt xe buýt điện nhằm phủ đủ các phân khúc thị trường, hướng tới mục tiêu xuất khẩu ô tô điện sang thị trường Mỹ vào năm 2021.

Tác giả: Trọng Huyền

Nguồn tin: Báo Thời Đại

  Từ khóa: Vinfast , giá bán , thị trường

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP ok