Xã hội

Ụ đất cao 4m đổ ụp, chôn vùi một người đàn ông

Trưa ngày 19/7, ông Nguyễn Ngọc Minh, Chánh Văn phòng UBND huyện Tuy Đức (tỉnh Đắk Nông) cho biết, trên địa bàn xã Đắk Buk So (huyện Tuy Đức) vừa xảy ra một vụ sạt lở đất khiến một người đàn ông bị chôn vùi.

Sau gần 1 giờ đồng hồ tìm kiếm, cứu hộ, lực lượng chức năng đã tìm thấy nạn nhân trong tình trạng nguy kịch.


Lực lượng chức năng đưa nạn nhân Nam ra khỏi lớp đất.

Lực lượng chức năng đưa nạn nhân Nam ra khỏi lớp đất.

Theo thông tin ban đầu, sáng 19/7, gia đình ông Phạm Đình Trọng (thôn 2, xã Đắk Buk So, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông) thuê người về đào đất, san lấp mặt bằng để xây dựng nhà ở.

Đến khoảng 10h15 sáng cùng ngày, trong lúc anh Nguyễn Duy Nam (SN 1977, người cùng thôn) cùng hai người thợ khác đang đào đất thì bất ngờ bị ụ đất cao khoảng 4m phía trên đổ ụp vào người.

Một số người dân trong khu vực cho biết, khi đất sạt lở, 2 người ở trong khu vực đã nhanh chân chạy thoát; riêng anh Nam do ở quá gần, không chạy kịp nên bị đất vùi lấp.


Người dân và lực lượng chức năng tập trung cứu hộ người bị nạn

Người dân và lực lượng chức năng tập trung cứu hộ người bị nạn

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng và cán bộ y tế huyện Tuy Đức đã đến cứu hộ nạn nhân.

Đến khoảng 11h15, các cơ quan chức năng tìm thấy nạn nhân Nam và đưa đi cấp cứu trong tình trạng mạch không, huyết áp không, đồng tử giãn, tim không đập.

Được biết, trong 3 ngày qua, trên địa bàn thôn 2 liên tục có mưa lớn kéo dài, khiến cho nền đất yếu. Hiện vụ việc tiếp tục được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Tác giả: Dương Phong

Nguồn tin: Báo Dân trí

  Từ khóa: sạt lỡ , Đắk Nông

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP ok