Trong tỉnh

Triệu Sơn (Thanh Hóa): Xe quá tải cày phá đường dân sinh

Đã nhiều tháng qua, tình trạng hàng chục xe tải trọng lớn chở đất đi qua tuyến đường liên xã Thọ Bình - Bình Sơn làm tuyến đường hư hỏng nặng, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, ảnh hưởng đến đời sống của người dân nơi đây…

Xe tải trọng lớn chở đất từ xã Thọ Bình, huyện Triệu Sơn

Từ phản ánh của người dân, PV đã có mặt tại tuyến đường liên xã Thọ Bình – Bình Sơn (huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa). Hàng chục xe tải lớn nối đuôi nhau vào xóm 14, xã Bình Sơn để chở đất, bụi bay mù mịt khiến người dân ven đường và cả người tham gia giao thông rất bức xúc. Các xe tải này được đắp đầy ắp, ì ạch chạy về nhà máy gạch trên địa bàn huyện Triệu Sơn. Không chỉ cày nát tuyến đường tỉnh lộ 514 mà đường giao thông liên xã Thọ Bình - Bình Sơn cũng phải gánh trên mình đoàn xe quá tải này.

Ông Lê Văn Hùng, người dân trên địa bàn bức xúc: “Toàn xe tải lớn thôi, họ chở đất về công ty gạch, ngày nào cũng có vài chục chuyến mà không thấy cơ quan chức năng kiểm tra. Cứ thế này thì tuyến đường này sớm muộn cũng hư hỏng thôi, dân chúng tôi lại khổ lây”.

Theo người dân trên địa bàn, không rõ là tỉnh có cấp mỏ đất cho đơn vị này không nhưng mỗi ngày có vài chục đầu xe bất kể ngày đêm nối đuôi nhau chở đất đi. Xe chở quá khổ còn chạy với tốc độ cao làm đường sá, cống thoát nước hư hỏng, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn rất cao.

Nhiều xe quá tải chạy trên tuyến dân sinh nhưng không hề bị các cơ quan chức năng "sờ gáy"

Điều kỳ lạ là đoàn xe này chạy ngang nhiên trên đường liên xã, ra đường tỉnh lộ 514 và quốc lộ 47 để về nhà máy gạch nhưng không bị cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý.

Được biết, ngày 1/6/2015, UBND tỉnh Thanh Hóa có Quyết định 1988/QĐ-UBND Phê duyệt thiết kế bản vẽ thi công và dự toán công trình nâng cấp đường giao thông Thọ Bình - Bình Sơn, huyện Triệu Sơn. Tổng chiều dài 8,833km, bề rộng nền đường 5m, mặt đường 3,5m đạt tiêu chuẩn đường giao thông nông thôn loại A với tổng dự toán 32,793 tỷ đồng từ nguồn ngân sách Nhà nước.

UBND tỉnh giao Chủ tịch UBND huyện Triệu Sơn tổ chức thực hiện theo quy định hiện hành về đầu tư xây dựng; có trách nhiệm tiếp thu, thực hiện đầy đủ các kiến nghị tại Báo cáo thẩm định số 1948/SGTVT-TĐ ngày 25/5/2015 của Sở Giao thông vận tải.

Đề nghị các cơ quan chức năng huyện Triệu Sơn sớm vào cuộc kiểm tra, xử lý tình trạng xe quá tải bảo vệ tuyến đường dân sinh

Trước những bức xúc của người dân, PV đã trao đổi với Chủ tịch UBND xã Bình Sơn, Ngân Văn Qúy. Ông Quý cho hay: “Bình Sơn là xã thuộc vùng khó của huyện Triệu Sơn do đường sá đi lại rất khó khăn. Nay được sự quan tâm của cấp trên để có tuyến đường liên xã được thảm nhựa sẽ thúc đẩy kinh tế, xã hội của địa phương phát triển. Nhưng thời gian qua lượng xe chở đất quá tải rất lớn khiến tuyến đường có nguy cơ bị băm nát. Chúng tôi đã đề nghị lãnh đạo huyện, Công an vào cuộc để bảo vệ con đường này”.

Tác giả: HOÀNG MINH

Nguồn tin: Báo Dân sinh

  Từ khóa: Triệu Sơn (Thanh Hóa)

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP ok