Pháp luật

Phó phòng ngân hàng đâm chết bố: Từng là tấm gương

Lãnh đạo xã Nghi Thạch nhận xét vị Phó phòng ngân hàng đâm chết bố từng là công dân tốt cho thế hệ trẻ noi theo.

Vụ việc Phó phòng kinh doanh của một ngân hàng có chi nhánh ở Cửa Lò, Nghệ An đâm chết bố khiến dư luận đặc biệt quan tâm. Đối tượng đó là Trương Mạnh Tuấn (SN 1987) xóm Xuân Sơn, xã Nghi Thạch, huyện Nghi Lộc, Nghệ An.

Chiều 13/2, trao đổi với PV, đại diện UBND xã Nghi Thạch cho biết ở địa phương Tuấn là một công dân tốt và gương mẫu. Không những có công việc tốt, Tuấn là người có phẩm chất đạo đức và từng là tấm gương cho thế hệ trẻ noi theo.

Thời gian sống ở địa phương, Tuấn chưa có tiền án tiền sự hay gây gổ với ai. Thậm chí với các phong trào ở thôn xóm, Tuấn thường xuyên đóng góp cho các hoạt động của tập thể đủ để thấy Tuấn không phải là người keo kiệt hay tính toán. Sự việc Tuấn chém chết bố và làm bị thương mẹ, em gái khiến người dân ở địa phương ai cũng bất ngờ.

Nghi phạm Trương Mạnh Tuấn được điều trị tại bệnh viện

Theo vị đại diện UBND xã, Tuấn từ trước đến nay chưa từng sử dụng chất kích thích và cũng chưa bao giờ có biểu hiện lạ như vậy. Ở địa phương cũng chưa có trường hợp nào sử dụng chất kích thích gây ảo giác, nếu có công an xã đã sớm làm việc và ngăn chặn.

Nếu sự việc lần này do Tuấn sử dụng chất kích thích gây ảo giác thì có thể là mới sử dụng nên chưa quen dẫn đến dẫn tới hành động đó. Tuy nhiên đó mới chỉ là suy đoán nhận định của một số người, kết luận về việc này vẫn phải chờ công an điều tra để đưa ra kết luận cuối cùng.

"Nghe nói trước hôm xảy ra sự việc mấy ngày, Tuấn có đi hát karaoke với bạn bè ở Cửa Lò. Bạn bè trong buổi tiệc đó đều là người xã khác, không phải người ở xã Nghi Thạch" -Chủ tịch UBND xã Nghi Thạch thông tin.

Nhận xét thêm về đối tượng này, Trưởng xóm Xuân Sơn cho biết: "Tuấn là người ngoan hiền và có nhân thân tốt, đặc biệt Tuấn rất thương bố mẹ. Các phong trào ở địa phương Tuấn cũng đều tham gia hết sức vui vẻ. Từ trước đến nay tuấn chưa từng sử dụng ma túy hay có hành vi, biểu hiện hoảng loạn như lần này. Hôm mùng 5 Tết (trước hôm xảy ra sự việc 1 ngày) Tuấn có tài trợ cho giải bóng đá ở địa phương, lúc đó Tuấn không có biểu hiện gì lạ cho đến hôm mùng 6 thì gây nên sự việc như vậy".

Đối tượng Trương Mạnh Tuấn có khai nhận trước đó mấy ngày có sử dụng ma túy dạng cỏ với nhóm bạn cấp 3.

Sau khi gây ra sự việc trên, đến nay cơ quan Công an huyện Nghi Lộc (Nghệ An) đã tạm giữ, ra quyết định khởi tố Trương Mạnh Tuấn về hành vi giết người.

Quá trình công an khai thác thông tin, bước đầu Tuấn khai nhận 4 ngày trước (mùng 4 Tết Kỷ Hợi 2019), khi đi hát karaoke với bạn cùng lớp đã sử dụng một loại cỏ gây ảo giác. Tuấn không còn điều khiển được hành vi, luôn có cảm giác ai đó truy đuổi, bức bối trong người.

Thấy chồng có biểu hiện bất thường, người vợ đã ôm con 3 tuổi bỏ chạy. Tuấn đã bất ngờ ra tay chém chết bố đẻ vốn bị tai biến, mẹ và em gái cũng bị trọng thương. Sau khi ra tay, Tuấn lái xe bỏ đi tông vào cột đèn ven đường, anh ta nhảy xuống, cởi bỏ quần áo. Nhìn xung quanh, nghĩ có nhiều người đuổi theo mình nên Tuấn vung dao chém loạn xạ.

Nghi phạm chạy qua nhiều đám ruộng, vào xưởng gỗ một nhà máy trước khi nhảy xuống sông bơi sang bờ bên kia. Ngấm nước lạnh, Tuấn tỉnh táo lại.

Biết bản thân vừa chém bố, mẹ và em gái, Tuấn tuổi hối hận nên đập đầu vào tường để tự vẫn nhưng không thành. Anh ta tiếp tục nhảy xuống hàng rào thép gai của một công ty gần đó nhưng bị bật xuống đất, phần móc sắt của thép gai tường rào móc vào bụng dẫn đến bị thương.

Điều đặc biệt khi công an tìm thấy Tuấn, Tuấn gào khóc và miệng luôn lẩm bẩm: "Em giết chết bố mẹ em rồi, các anh để em chết đi...".

Trước đó, khoảng 23h30 đêm 10/2 (mùng 6 Tết), tại xã Nghi Thạch (huyện Nghi Lộc, Nghệ An), Trương Mạnh Tuấn đâm chết cha là ông Trương Cảnh H. (SN 1958).

Tuấn tiếp tục cầm dao chém nhiều nhát vào mẹ và em gái ruột khiến cả 2 người trọng thương. Sau khi đâm chém người thân trong gia đình, Tuấn điều khiển xe ôtô bỏ chạy theo Quốc lộ 46 ra ngã ba Nam Cấm giao nhau với Quốc lộ 1A.

Tác giả: Thanh Thanh

Nguồn tin: Báo Đất việt

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP