Thế giới

Phát hiện 39 thi thể trong xe container gần thủ đô London, Thủ tướng Anh nói gì?

Thủ tướng Anh ông Boris Johnson “rất sốc” khi biết về sự việc tìm thấy 39 thi thể trong xe container ở gần London.

Cảnh sát Anh phong tỏa hiện trường. Ảnh: Twiter

Liên quan đến vụ việc 39 thi thể được tìm thấy trong 1 thùng xe container tại vùng Grays, cách trung tâm London, Anh 20 dặm, Thủ tướng Anh nói ông cảm thấy bị sốc.

“Tôi đang nhận được thông tin cập nhật thường xuyên về vụ việc và Bộ Nội vụ sẽ làm việc chặt chẽ với cảnh sát Essex trong khi mọi chuyện được điều tra”, ông Johnson nói trên Twitter. “Lúc này, mọi ý nghĩ của tôi đều hướng về những người thiệt mạng và thân nhân của họ”.

Bộ trưởng Nội vụ Anh Priti Patel cũng "sốc và đau buồn" trước sự việc này. "Cảnh sát Essex đã bắt một nghi phạm và chúng tôi phải cho họ không gian để điều tra", bà Patel nói.

Trước đó, cảnh sát hạt Essex, đông bắc London, Anh nhận được tin báo từ dịch vụ cứu thương lúc 1h40 ngày 23/10 (11h Hà Nội) về việc phát hiện nhiều người bên trong thùng xe container .

Khi đến nơi cảnh sát xác nhận toàn bộ 39 người, gồm 38 người trưởng thành và một thiếu niên, trong thùng xe container đều đã chết. "Đây là một sự cố bi thảm với nhiều người thiệt mạng. Chúng tôi đang tiếp tục điều tra để xác định chuyện gì đã xảy ra", Andrew Mariner, cảnh sát trưởng hạt Essex, cho biết.

Nhà chức trách nhận định chiếc xe tải đến từ Bulgaria và đã vào Holyhead thuộc Xứ Wales của Anh, một trong những cảng chính cho các phà từ Ireland, hôm 19/10. Lái xe là một người đàn ông 25 tuổi đến từ Bắc Ireland đã bị bắt với cáo buộc giết người.

"Chúng tôi đang xác định danh tính các nạn nhân. Tuy nhiên, tôi đoán việc này sẽ mất rất nhiều thời gian. Tài xế xe tải liên quan đến sự việc hiện bị cảnh sát bắt giam trong lúc chúng tôi tiếp tục thẩm vấn", Mariner nói.

Cảnh sát nhận định đây là một trong những vụ giết người lớn nhất trong lịch sử nước Anh. Nghị sĩ Jackie Doyle-Price cho rằng những kẻ buôn người có thể là thủ phạm của thảm kịch này.

Được biết, vào năm 2014, tại cảng container Tilbury, hạt Essex, các nhân viên cảng cũng nghe thấy tiếng la hét và đập mạnh từ bên trong một container. Khi mở thùng container, họ phát hiện 34 người Afghanistan trong tình trạng mất nước nghiêm trọng, hạ thân nhiệt và thiếu không khí.

Tác giả: Thanh Tùng

Nguồn tin: Báo Đời sống và Pháp luật

  Từ khóa: xác người , xe container , Anh , thi thể

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP ok