Thế giới

Ông Kim Jong-un chúc mừng Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc

Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un gửi điện chúc mừng nhân dịp ông Nguyễn Xuân Phúc được bầu làm Chủ tịch nước.

Ngoài ông Kim Jong-un, lãnh đạo nhiều quốc gia khác cũng gửi thư, điện chúc mừng Chủ tịch Nguyễn Xuân Phúc.

Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni gửi thư chúc mừng tới Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, theo thông cáo của Bộ Ngoại giao.

Ông Jong-un gửi điện chúc mừng Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. (Ảnh: Báo Chính phủ)

Trong thư, Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni bày tỏ tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Việt Nam sẽ giành được nhiều thành tựu to lớn, với sự phát triển và tiến bộ trên tất cả các lĩnh vực, giữ vai trò quan trọng trong khu vực và trên thế giới.

Tổng thống Cộng hòa Algeria dân chủ và nhân dân Abdelmadjid Tebboune gửi thư chúc mừng tới Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc.

Trong khi đó, Quốc vương Kuwait, Hoàng thân Nawaf Al-Ahmad Al-Jaber Al-Sabah gửi điện chúc mừng ông Nguyễn Xuân Phúc được bầu giữ chức Chủ tịch nước.

Hôm 5/4, Tổng thống Nga Vladimir Putin gửi điện chúc mừng Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. Trong điện mừng, Tổng thống Putin nhấn mạnh, kết quả của việc bỏ phiếu tại Quốc hội minh chứng cho uy tín to lớn mà đồng chí Nguyễn Xuân Phúc xứng đáng nhận được trong những năm hoạt động trên các cương vị nhà nước cao quý.

Cùng ngày, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gửi thông điệp chúc mừng tới tân Chủ tịch nước.

Trong thông điệp, ông Tập nhấn mạnh ông coi trọng việc phát triển quan hệ Việt - Trung và sẵn sàng làm việc với tân Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc để nỗ lực đạt được những thành tựu lớn hơn trong quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Tác giả: Song Hy

Nguồn tin: Báo VTC News

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP ok