Xã hội

Ninh Bình: Hạ cấp bậc cảnh sát giao thông đứng nhìn thanh niên sát hại bạn gái

Trung tá Cảnh sát giao thông ở Ninh Bình đứng nhìn nam thanh niên dùng kéo đâm bạn gái tử vong mới đây đã bị hạ cấp bậc do thiếu trách nhiệm trong tình thế cấp bách cần bảo vệ tài sản, tính mạng của người khác.

Ngày 10/10, nguồn tin từ Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Ninh Bình cho biết, Giám đốc Công an tỉnh Ninh Bình mới đây đã có quyết định kỷ luật cảnh cáo, giáng bậc hàm đối với Trung tá Nguyễn Chí Kiều, công tác tại Đội tuần tra, kiểm soát giao thông nội tỉnh, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Ninh Bình do thiếu trách nhiệm trong tình thế cấp bách cần bảo vệ tài sản, tính mạng của người khác.

Hiện trường vụ việc xảy ra tại phường Đông Thành, TP Ninh Bình

Như Báo Dân Sinh đã thông tin, khoảng 10h30 ngày 1/4, tại gần khu vực gần cầu Non Nước thuộc phường Đông Thành, thành phố Ninh Bình (tỉnh Ninh Bình), người dân chứng kiến vụ án mạng kinh hoàng, nạn nhân là một cô gái tử vong tại chỗ sau nhiều nhát đâm của nam thanh niên.

Vào thời điểm trên, nhiều người dân chứng kiến đôi nam nữ giằng co nhau trên ôtô phía sau nhà thi đấu Ninh Bình, trên đường Tôn Đức Thắng. Sau đó, cô gái trẻ mở cửa xe chạy ra đường kêu cứu. Tuy nhiên, nam thanh niên cởi trần từ trên xe chạy theo quật ngã cô gái, sau đó cầm kéo đâm liên tiếp khiến nạn nhân tử vong tại chỗ. Nam thanh niên sau đó cũng tự đâm nhiều nhát vào người tự sát nhưng không chết.

Nạn nhân được xác định là chị Trần Thị T.H (SN 1994), ngụ huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình. Nghi phạm đâm chết chị H. là Phạm Văn Nghị (SN 1988), cùng ngụ huyện Kim Sơn.

Điều đáng chú ý, sau khi vụ việc xảy ra, trên mạng xã hội xuất hiện clip quay lại vụ việc trên, trong clip có cảnh một người mặc sắc phục cảnh sát giao thông, trên tay có cầm công cụ hỗ trợ nhưng không tiếp cận để khống chế đối tượng mà đứng nhìn và gọi điện thoại. Ngay sau khi sự việc xảy ra, đã có nhiều tranh luận về thái độ cũng nhưng sự thờ ơ của người cảnh sát giao thông nói trên.

Người trong clip được phản ánh trên là Trung tá Nguyễn Chí Kiều. Sau khi sự việc xảy ra, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Ninh Bình đã yêu cầu Trung tá Nguyễn Chí Kiều viết báo cáo tường trình sự việc. Căn cứ vào kết quả điều tra, mới đây, Công an tỉnh Ninh Bình đã ban hành Quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với Trung tá Nguyễn Chí Kiều.

Đồng thời, Công an tỉnh Ninh Bình cũng ra quyết định giáng cấp hàm từ Trung tá xuống Đại úy và hạ bậc lương đối với ông Nguyễn Chí Kiều vì thiếu tinh thần trách nhiệm trong tình huống cấp bách cần bảo vệ tính mạng, tài sản của người khác.

Tác giả: MỘC MIÊN

Nguồn tin: Báo Dân sinh

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP