Xe

Mercedes-Benz C-Class 2022 triệu hồi vì nguy cơ bốc cháy

Nguy cơ hỏa hoạn đã khiến Mercedes-Benz ra lệnh triệu hồi hơn 6.700 mẫu C-Class tại Mỹ.

Một thông báo triệu hồi tiết lộ rằng nước có thể tràn vào một phần cụ thể của cốp xe trên các mẫu Mercedes-Benz C-Class 2022. Điều này sẽ khiến hơi ẩm có thể xâm nhập vào mô-đun truyền động và thu tín hiệu của xe, từ đó có khả năng gây ra đoản mạch và tăng nguy cơ hỏa hoạn.

Đoản mạch cũng có thể gây ra các vấn đề khác. Ví dụ, đèn ngoại thất ở phía sau chiếc sedan sang trọng có thể bị hỏng, hàng ghế sau có thể gập lại không chủ ý và camera chiếu hậu có thể hoạt động không chính xác, làm tăng nguy cơ va chạm và thương tích.

Chủ sở hữu của các phương tiện bị ảnh hưởng có thể nhận được cảnh báo tùy thuộc vào chức năng nào mà độ ẩm có thể tác động.

Nguy cơ hỏa hoạn đã khiến Mercedes-Benz ra lệnh triệu hồi hơn 6.700 mẫu C-Class tại Mỹ.

Nằm trong diện triệu hồi có tổng cộng 6.752 mẫu C300 được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 24/6/2021 đến ngày 13/5/2022.

Mercedes-Benz lần đầu tiên được biết về các vấn đề ngấm nước tiềm ẩn ngay sau khi C-Class 2022 được giới thiệu tại Hoa Kỳ vào ngày 6/5/2022. Trong quá trình điều tra, nhà sản xuất xe hơi của Đức đã phát hiện ra rằng việc mở cốp khi trời mưa có thể gây ra tình trạng nước nhỏ giọt.

Mercedes-Benz đã tiếp nhận thông tin về 42 trường hợp yêu cầu bảo hành tại thị trường Mỹ từ ngày 17/5/2022 đến ngày 23/8/2022 liên quan đến vấn đề này nhưng không biết về bất kỳ sự cố, thương tích và thiệt hại nào của bên thứ ba do lỗi này gây ra.

Các chủ sở hữu bị ảnh hưởng sẽ được thông báo trước ngày 11/11/2022 và được hướng dẫn mang xe đến đại lý gần nhất của họ để tiến hành kiểm tra, thay thế linh kiện (nếu cần thiết).

Tác giả: Nguyên Đỗ

Nguồn tin: doisongphapluat.nguoiduatin.vn

  Từ khóa: Mercedes-Benz C , Mercedes

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP ok