Trong nước

Đề xuất hỗ trợ gần 400 triệu đồng cho 21 lãnh đạo phường phải nghỉ việc

Thực hiện thí điểm mô hình chính quyền đô thị, UBND Tp.Hà Nội đề xuất hỗ trợ 3 tháng lương/người đối với lãnh đạo phường không đủ điều kiện để bổ nhiệm.

Theo nội dung tờ trình dự thảo, trước khi thực hiện mô hình chính quyền đô thị, tổng số lãnh đạo và công chức phường là 3.535 người. Đến 1/7, mô hình thí điểm chính quyền đô thị đi vào hoạt động, các quận và thị xã Sơn Tây đã bố trí các chức danh, trong đó bổ nhiệm 173 Chủ tịch UBND, 335 Phó Chủ tịch UBND phường; chuyển gần 1.950 công chức phường sang công chức thuộc biên chế quận, thị xã quản lý; bố trí, sắp xếp các chức danh lãnh đạo HĐND phường do không tổ chức HĐND phường…

Bên cạnh đó, tổng số người nghỉ công tác và chuyển công tác là 58 người; trong đó nghỉ việc do dôi dư khi không tổ chức HĐND phường, không được bổ nhiệm Phó Chủ tịch UBND, không đủ điều kiện để bổ nhiệm hoặc chuyển thành công chức phường là 21 người. Trong số này có 11 Chủ tịch HĐND, 9 Phó Chủ tịch HĐND và 1 Phó Chủ tịch UBND. Số người nghỉ hưu đúng tuổi, chuyển công tác hoặc nghỉ thôi việc do nguyện vọng cá nhân là 33 người...

Chính quyền đô thị đi vào hoạt động - ảnh minh hoạ.

Nhằm đảm bảo quyền lợi và động viên người nghỉ công tác do thực hiện thí điểm mô hình chính quyền đô thị, UBND Tp.Hà Nội đề xuất hỗ trợ 3 tháng lương hiện hưởng/người đối với lãnh đạo phường không đủ điều kiện để bổ nhiệm; công chức phường phải nghỉ công tác do thực hiện thí điểm mô hình chính quyền đô thị.

Tổng kinh phí dự kiến hỗ trợ cho 21 lãnh đạo phường trên địa bàn thành phố phải nghỉ công tác là hơn 388 triệu đồng. Theo đó, mức lương hiện hưởng bao gồm, lương theo hệ số, phụ cấp chức vụ, phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu có).

UBND Tp.Hà Nội dự kiến trình HĐND TP thông qua Nghị quyết này tại kỳ họp thứ 3 HĐND thành phố khóa XVI (dự kiến họp vào tháng 12-2021).

Tác giả: Nguyễn Hữu Thắng

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP ok