Thanh Hoá: Sẽ đề nghị UNESCO công nhận nhà sử học Lê Văn Hưu là Danh nhân Văn hoá Thế giới

Mới đây, làm việc với lãnh đạo huyện Thiệu Hoá, ông Đỗ Trọng Hưng, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hoá đã đồng ý chủ trương, giao Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp với huyện Thiệu Hóa xây dựng hồ sơ, báo cáo cấp có thẩm quyền, trình UNESCO công nhận nhà sử học Lê Văn Hưu là danh nhân văn hoá thế giới.

Lạ miệng "lẩu" bánh canh cá lóc

Khi nhắc đến bánh canh cá lóc, người ta nhớ ngay đến một món ngon của miền Trung hoặc miền Tây. Nhưng nếu có dịp đến mảnh đất đỏ miền Đông Bình Phước, bạn hãy thử ăn bánh canh cá lóc ở đây để cảm nhận sự giao thoa ẩm thực thú vị.

Kiến nghị xoá "phố cà phê đường tàu"

Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam đề nghị UBND Tp.Hà Nội xử lý dứt điểm tình trạng bán hàng, quay phim, chụp ảnh trên tuyến đường sắt Hà Nội - Đồng Đăng.

Cấp phép khai quật khảo cổ khu vực trong và ngoài 4 cổng thành thuộc Di sản Thành Nhà Hồ

Ngày 12/9, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Quyết định số 2188/QĐ-BVHTTDL cho phép Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Viện Khảo cổ học khai quật khảo cổ tại khu vực bên trong và bên ngoài của 04 cổng thành (phía Đông - phía Tây - phía Nam - phía Bắc) thuộc Di sản Thành Nhà Hồ, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa.

Về Hà Tiên ăn bún

Ẩm thực Hà Tiên (Kiên Giang) độc đáo và đa dạng. Mỗi lần ghé Hà Tiên, tôi luôn có cảm giác mình lạc vào một xứ sở thú vị bởi cảnh sắc, con người và những món bún lạ lẫm.

BÀI ĐỌC NHIỀU

Thanh Hóa quyết liệt ứng phó, khắc phục mưa lũ

Sáng 2/10, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa tiếp tục có mưa diện rộng. Tính từ ngày 28/9 đến 7 giờ ngày 2/10, lượng mưa phổ biến từ 170-300mm; tại các huyện: Nông Cống, Sầm Sơn, Quảng Xương, Như Xuân, Nga Sơn có tổng lượng mưa hơn 300 đến hơn 400mm. Doanh nghiệp khai thác công trình thủy lợi đang vận hành 43 trạm bơm tiêu thoát nước bảo vệ cây trồng, các khu dân cư.

TOP ok