Xã hội

Bé gái xinh xắn bị mẹ bỏ lại ở chùa để “còn đi lấy chồng” giờ ra sao?

Theo ông Vũ Mạnh Khởi, Trưởng Công an xã Yên Bằng “chúng tôi đang vận động nhà chùa để bé được làm con nuôi trong gia đình có đủ điều kiện vật chất và yêu thương bé”.

Sáng nay (29/7), trao đổi với PV VOV.VN, ông Vũ Mạnh Khởi, Trưởng Công an xã Yên Bằng, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định cho biết, sau gần 1 tháng bị mẹ bỏ lại ở chùa Thích Đàm Tươi, xã Yên Bằng, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định kèm theo lá thư “gửi con để đi lấy chồng”, bé Nguyễn Ngọc Gia Hân phát triển tốt, bé rất lanh lợi và đáng yêu.

Hiện cơ quan chức năng đã làm giấy khai sinh đối với trẻ bị bỏ rơi cho bé Nguyễn Ngọc Gia Hân (tên trong lá thư bỏ lại ở chùa là Nguyễn Gia Hân).

Theo ông Vũ Mạnh Khởi, hiện nay có rất nhiều người muốn nhận bé làm con nuôi. Có một số gia đình ở Hà Nội đã về tận nơi xin nhận nuôi bé, nhưng hiện bé vẫn đang được tạm nuôi ở chùa vì "các thầy chùa lý giải rằng trên lá thư để lại mong muốn được gửi bé cho nhà chùa, vì thế nhà chùa xin được nuôi bé".

Cháu bé vui đùa tại nhà chùa.

“Chúng tôi hiện rất khó khăn trong việc giải quyết thủ tục con nuôi cho bé. Nhà chùa có nguyện vọng nuôi và không muốn giao bé cho các gia đình khác. Chúng tôi đã xin ý kiến phòng Tư pháp của huyện và được tư vấn, cố gắng vận động nhà chùa để bé được làm con nuôi trong một gia đình có đủ điều kiện vật chất và yêu thương bé. Như thế, bé sẽ có điều kiện hòa nhập tốt hơn và có điều kiện phát triển đồng đều”- ông Khởi nói.

Trước đó, ngày 13/7, BHXH huyện Ý Yên đã có kết quả rà soát thông tin về cháu bé trên hệ thống. Không có cháu bé nào tên là Nguyễn Gia Hân và có thời điểm sinh như trong lá thư để lại. Có 1 trường hợp trùng tên nhưng bé sinh năm 2019 và có bố mẹ trong giấy khai sinh rõ ràng.

Bức thư để lại

Trước đó, như đã đưa tin, khoảng 14h30 chiều 3/7, có một cô gái trẻ khoảng 22 tuổi đưa bé gái vào chùa nhờ gửi để đi mua sữa cho con. Lúc đó sư thầy đang làm lễ trong chùa và nghĩ là người mẹ gửi con một lát nên nhận trông giúp. Thế nhưng, sau đó không thấy mẹ cháu bé đến nhận, nhà chùa kiểm tra túi đồ thì phát hiện lá thư để lại cùng bộ quần áo của cháu bé.

Trong lá thư ngắn gọn để lại có nội dung: “Xin cho con! Nhà sư ạ, em sinh viên vì tin người nên em trót dại một lần rồi sinh ra bé, Đến nay vì điều kiện hoàn cảnh em cố giữ và nuôi bé Nguyễn Gia Hân nhưng gia đình bố mẹ anh ấy không nhận. Em còn phải đi lấy chồng không nuôi được cháu. Vậy em viết giấy này xin gửi cháu vào cửa chùa xin sư nuôi dưỡng…”./.

Tác giả: PV

Nguồn tin: Báo VOV

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP