Kinh tế

"Bầu" Đệ khiến cộng đồng mạng nổi sóng với phát ngôn đầy tự phụ

Ông bầu Nguyễn Văn Đệ của CLB Thanh Hóa cho rằng các trung tâm bóng đá ở Việt Nam nên học theo cách làm của mình để phát triển.

Cách đây ít ngày, bóng đá Thanh Hóa trải qua biến cố khi HLV Nguyễn Thành Công bất ngờ từ chức dù đang dẫn dắt CLB này đi đúng hướng. Nguyên nhân dẫn đến quyết định chia tay này là do nhà cầm quân xứ Nghệ không thể chịu nổi sự vô lý đến mức oái oăm của lãnh đạo CLB Thanh Hóa, cụ thể là "bầu" Đệ.

Ông bầu Nguyễn Văn Đệ của CLB Thanh Hóa

Trước đó, lãnh đạo đội bóng xứ Thanh có văn bản chỉ đạo về chuyên môn dành cho HLV trưởng và ban huấn luyện CLB với nội dung khác người, khi can thiệp quá sâu vào vấn đề chuyên môn, thậm chí còn không cho HLV trưởng được quyền thay người nếu như chưa đạt trên 50% "phiếu đồng thuận" trong mỗi trận đấu.

Bên cạnh đó, lãnh đạo CLB này còn yêu cầu BHL của mình phải sử dụng tối đa 4 cầu thủ nước ngoài trong đội hình (3 ngoại binh và 1 cầu thủ nhập tịch) ở các trận đấu tiếp theo của mùa giải, trừ trường hợp cầu thủ dính chấn thương hay thẻ phạt.

Ông Nguyễn Thành Công ra đi để lại nhiều sự tiếc nuối nơi các CĐV, bởi dưới tài chỉ đạo của nhà cầm quân này, từ một đội bóng có 0 điểm sau 4 trận và đứng bét bảng, Thanh Hóa đã đứng dậy với 4 trận thắng, 2 hoà và 2 thua, xếp thứ 8 trên BXH.

Trong phát biểu mới nhất khi đăng đàn trả lời VNE, "bầu" Đệ tiếp tục khiến cộng đồng mạng dậy sóng với lời lẽ có phần tự phụ sau vụ việc trên.

"Việc yêu cầu sử dụng hết 3 ngoại binh và một cầu thủ nhập tịch cũng hợp lý. Một cầu thủ "Tây" bằng hai cầu thủ nội. Chúng tôi đã mất nhiều tiền mua về, vậy thì phải sử dụng, phải tạo cơ hội cho họ thể hiện chứ. Còn việc thay người phải bàn bạc với các trợ lý là để phát huy dân chủ. HLV là con người, nên cũng có lúc sai sót. Nếu mọi người cùng bàn bạc và góp ý, biết đâu sẽ hạn chế được nhiều lỗi lầm hơn. Không nên để các trợ lý chỉ là bù nhìn, phải cho họ thể hiện một chút chứ. Vả lại, trong văn bản chúng tôi vẫn nhấn mạnh quyền quyết định cuối cùng thuộc về HLV trưởng. Tóm lại, tôi khẳng định mình làm đúng. Các trường dạy quản lý bóng đá nên tham khảo đưa những điều này vào giáo trình”, ông Đệ nói.

Phát biểu này đi ngược với tinh thần của bóng đá Việt Nam trong nhiều năm trở lại đây, khi các CLB luôn tạo điều kiện tối đa cho cầu thủ nội và các cầu thủ trẻ thử sức, qua đó nâng cao chất lượng cho các đội tuyển trẻ và ĐTQG trong tương lai. Hơn nữa, sự tự trọng do bị can thiệp quá sâu vào chuyên môn của "bầu" Đệ và cộng sự được cho là nguyên nhân chính khiến ông Thành Công phải ra đi. Không một CLB nào ở V-League có kiểu quản lý đội bóng như vậy.

Trên các trang mạng xã hội và các diễn đàn bóng đá, đa số người hâm mộ đều cảm thấy thất vọng và buồn cười cho phát biểu của ông Đệ.

"Là một doanh nhân, ông ấy thành công. Còn là một nhà quản lý bóng đá, ông ấy thất bại rồi", một người hâm mộ bình luận.

Tác giả: Tiểu Lam

Nguồn tin: Báo An ninh Thủ đô

  Từ khóa: Bầu Đệ , CLB Thanh Hóa

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP ok