Du lịch

9 món ngon không nên bỏ lỡ khi đến Thái Lan xem chung kết King's Cup

Lên đường tới Thái Lan cổ vũ tuyển Việt Nam giành vô địch King's Cup, bạn đừng quên tranh thủ thưởng thức 9 món ngon tuyệt ở Buriram, nơi diễn ra giải đấu mong đợi này.

Tom saep: Thường được mệnh danh là phiên bản thứ 2 của món tom yum nổi tiếng, tom saep là món súp có vị cay và chua, bao gồm nước dùng, lá chanh, húng quế, sả, riềng và thịt bò. Một số biến thể có thể bao gồm thịt lợn hoặc thịt trâu.

Miang kham: Miang kham là món ăn truyền thống phổ biến ở khu vực Đông Bắc Thái Lan, trong đó có Buriram. Bạn sẽ thưởng thức miang kham như một món khai vị hoặc món ăn nhẹ. Hẹ, ớt, gừng, tỏi, chanh, đậu phộng, tôm khô, dừa nướng và lá lốt là những nguyên liệu chính tạo nên món ăn. Nước sốt đặc biệt đi kèm góp phần khiến hương vị món ăn thêm đậm đà.

Laab moo tod: Laab moo tod là hỗn hợp bao gồm thịt băm nhỏ cùng một số gia vị, được nặn thành từng viên rồi đem chiên giòn. Tuy cách chế biến khá đơn giản song hương vị món dễ ăn, ngon miệng, được lòng rất nhiều du khách khó tính.

Kung jom: Kung jom là món ăn phụ nổi tiếng ở Buriram, gồm một ít rau bao quanh đĩa tôm băm nhỏ trộn với ớt. Khi ăn, bạn sẽ lấy lá rau kẹp một ít tôm. Hương vị mặn, chua, cay hòa quyện vào nhau sẽ khiến bạn nhớ mãi.

Cá rán: Cá rất phổ biến ở Buriram. Trong đó, cá rán là món thường xuyên xuất hiện ở mỗi bữa ăn, từ cá rô phi, cá đầu rắn cho đến cá da trơn. Mỗi loại cá rán sẽ mang đến những hương vị khác nhau. Ngoài ra, cá hấp hoặc nướng cũng là món ăn ưa chuộng tại đây.

Gà nướng: Mặc dù gà nướng được tìm thấy trên khắp đường phố và chợ ở Thái Lan, nguồn gốc thực sự của món ăn này đến từ nơi sắp diễn ra trận chung kết bóng đá King's Cup. Nếu tình cờ đến một nhà hàng hay đi qua một người bán hàng rong đang nướng cả con gà trên lò quay hoặc quầy BBQ, bạn nên dừng lại và mua một ít để thưởng thức. Món ăn thường được dùng kèm xôi và nước sốt.

Nam tok: Nam tok là một trong những món ăn yêu thích của khách du lịch khi tới đây. Món salad cay này tương tự laab moo tod nhưng thịt thường được cắt lát thay vì băm nhỏ. Món ăn này có thể sử dụng nhiều nguyên liệu chế biến khác nhau như thịt gà, thịt bò, thịt lợn hoặc hải sản.

Thạch nước cốt dừa: Sau khi thưởng thức những món ăn mặn, bạn có thể tráng miệng bằng những cốc chè ngọt ngào và không kém phần hấp dẫn. Chè thạch trộn cùng nước cốt dừa là một trong số món ăn vặt đáng để du khách thưởng thức khi tới đây.

Foi tong: Là một trong 3 loại bánh dạng thạch nổi tiếng trong ẩm thực ngọt ở Thái, foi tong được làm từ lòng đỏ trứng, có hình dạng kéo sợi và thường sử dụng như topping cho các món tráng miệng. Ngoài ra, bạn có thể thưởng thức trái cây, nước cốt dừa, thạch Thái, xôi xoài... rất nổi tiếng và phổ biến ở Buriram.

Tác giả: Vân Anh

Nguồn tin: zing.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok