Giới trẻ

Xôn xao hình ảnh bé gái 7 tuổi bế em đi tiêm phòng

Nhiều người bày tỏ sự xúc động trước hình ảnh cô bé 7 tuổi ở huyện miền núi Ba Tơ (tỉnh Quảng Ngãi) ôm em còn ẵm ngửa đi tiêm phòng.

Ngày 22/1, mạng xã hội xuất hiện hình ảnh một bé gái ôm em nhỏ đi tiêm phòng. Bé gái còn rất nhỏ địu em trong chiếc khăn cũ, 2 tay ôm chặt đứa em đang ngủ say.

Hình ảnh này nhanh chóng nhận được sự quan tâm của người dùng mạng xã hội. Nhiều người bày tỏ xúc động khi thấy cô bé còn quá nhỏ đã ra dáng như người lớn, biết thay bố mẹ chăm em.

Bé Phạm Thị Ngọc, 7 tuổi tại huyện miền núi Ba Tơ, ôm đứa em bụ bẫm, tưởng như to bằng nửa cô chị, đi tiêm phòng.

Trao đổi với PV Dân trí, một cán bộ Trung tâm Y tế xã Ba Vì (huyện Ba Tơ) cho biết, hình ảnh này được một người dân ghi lại vào sáng 19/1/2020 tại Trung tâm Y tế xã. Bé gái trong ảnh là cháu Phạm Thị Ngọc (7 tuổi, trú thôn Nước Xuyên, xã Ba Vì, huyện Ba Tơ).

Ngày 19/1, Trung tâm Y tế xã Ba Vì tổ chức tiêm phòng cho trẻ em. Do mẹ của Ngọc sinh đôi nên Phạm Thị Ngọc phụ mẹ bồng một em đến điểm tiêm phòng. Nhiều người bất ngờ khi thấy bé gái còn quá nhỏ nhưng ôm em "chuyên nghiệp" nên chụp ảnh đăng tải lên mạng xã hội.

Cán bộ Trung tâm Y tế xã Ba Vì cho biết thêm, mẹ cháu bé sinh năm 1998 nhưng đã trải qua 2 lần sinh nở với một lần sinh đôi. Sức khỏe người mẹ không tốt nên cán bộ y tế của xã đưa vào diện theo dõi, hỗ trợ suốt quá trình thai kỳ. Nhờ đó 2 cháu bé sinh đôi ra đời mạnh khỏe vào ngày 2/9/2020.

Ba Tơ là huyện miền núi của tỉnh Quảng Ngãi, cách trung tâm tỉnh lỵ 60 km về phía Tây Nam. Huyện Ba Tơ có chung đường biên giới với 3 huyện thuộc 3 tỉnh Gia Lai, Kon Tum, Bình Định.

Huyện Ba Tơ là một trong những huyện nghèo nhất cả nước theo Nghị quyết 30a của Chính phủ. Phần lớn dân số huyện Ba Tơ là người đồng bào dân tộc thiểu số. Do đó, tình trạng kết hôn sớm, sinh nhiều con vẫn còn diễn ra khiến đời sống của người dân thêm phần khó khăn.

Tác giả: Quốc Triều

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP ok