Cuộc sống

Tờ biên lai chuyển tiền chồng quên trong túi áo và sự thật phũ phàng phía sau

Sau gần hai năm bỏ công, bỏ sức cùng đồng nghiệp hoàn thành đúng tiến độ xây dựng nhà cho đối tác, tôi đã trở thành chủ nhân thực sự của công trình mà mình vừa dự khánh thành, bởi anh đã chủ động cầu hôn tôi khi biết tôi vẫn còn "phòng không".

Ảnh minh họa: Internet

Tôi là người chỉnh chu, cầu toàn đến mức mấy đứa bạn gái cứ đùa rằng tôi "luôn ăn theo kẻng, ngủ theo còi"! Tôi nghĩ như thế cũng chẳng có gì sai, bởi mình cố gắng hoàn thiện mình ngày một tốt hơn thì chỉ có lợi không những cho bản thân mình mà còn cho mọi người xung quanh mình nữa.

Thế nhưng việc tôi quá cầu toàn khiến tôi khó kiếm được người đàn ông cho mình. 30 tuổi, là trưởng phòng thiết kế của công ty xây dựng với một bằng đại học xây dựng, một bằng kiến trúc hệ chính quy vào loại xuất sắc, nhà riêng có, ô tô có, chỉ thiếu một nửa kia để không phải ngày đêm " nửa giường, nửa chiếu đợi ai".

Nhưng cuối cùng ông trời cũng không nỡ bỏ rơi tôi khi cho tôi có cơ hội gặp được người đàn ông của đời mình. Đó là dịp tôi được sếp cho đi cùng để kí hợp đồng xây dựng cho đối tác. Đối tác là người đàn ông chưa đến 40, anh ăn vận hợp mốt, nói năng lịch sự, chuẩn mực khi đưa ra yêu cầu công ty tôi đảm nhiệm từ A đến Z cho ngôi biệt thự 3 tầng của anh cùng sân vườn theo thiết kế hiện đại.

Nghe tôi phác thảo dự án, anh thích thú chấp nhận và nhắc đi nhắc lại tôi rằng tôi phải coi như đây chính là ngôi nhà của tôi để dồn hết tâm huyết, đi đến cùng với tác phẩm của mình.

Sau gần hai năm bỏ công, bỏ sức cùng đồng nghiệp hoàn thành đúng tiến độ xây dựng nhà cho đối tác, tôi đã trở thành chủ nhân thực sự của công trình mà mình vừa dự khánh thành, bởi anh đã chủ động cầu hôn tôi khi biết tôi vẫn còn "phòng không".

Trước khi làm vợ anh, tôi cũng đã tìm hiểu những điều cần thiết cơ bản về người đàn ông của mình. Anh không giấu tôi, cách đây 5 năm anh có quan hệ sâu đậm với một người phụ nữ, nhưng vì nhiều lí do nên hai người không đến được với nhau. Chuyện quá bình thường, bởi cho đến tuổi này mà anh ấy không yêu ai mới là bất ổn. Tôi chỉ cần biết anh đã quên tình cũ để hạnh phúc cùng tôi là tôi mãn nguyện rồi.

Thế nhưng chồng nói vậy mà không phải vậy! Công việc của anh không cần phải xa nhà nhưng chuyện thường xuyên chồng bận đi "công tác" có khi cả tuần, thậm chí nửa tháng mới trở về cùng tôi diễn ra nhiều đến nhàm chán.

Tôi đã nói là tôi sống chỉn chu, cầu toàn nên tôi không chịu nổi cảnh vắng nhà không lí do của chồng. Rồi một hôm tình cờ giặt áo cho chồng tôi nhìn thấy tờ giấy chuyển tiền với số tiền khá lớn của ngân hàng cho người phụ nữ có tên Ngọc Hoa, địa chỉ ở một tỉnh miền trung xa xôi mà tôi chưa bao giờ đặt chân đến.

Lặng lẽ giấu chồng tôi tìm về quê người phụ nữ đó, qua hàng xóm tôi được biết cô chính là người yêu cũ của chồng tôi, cô mới 25 tuổi, còn quá trẻ, quá đẹp so với tôi, tôi còn nghe nguyên nhân chồng không đến được với cô ta vì gia đình anh chê nhà gái không môn đăng hộ đối. Một điều khiến tôi đau lòng là hàng xóm xung quanh đều biết việc chồng tôi thường xuyên về đây để chung sống với tình cũ.

Tôi yêu chồng, tôi không muốn chia sẻ tình cảm của chồng cho bất kì người phụ nữ nào ngoài tôi, vậy tôi phải làm gì bây giờ?

Tác giả: Ngọc Hà

Nguồn tin: Báo Tiền Phong

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP ok