Xã hội

Tìm thấy tàu cá cùng 5 ngư dân mất liên lạc trên vùng biển Hà Tĩnh

Tàu cá của ngư dân Nguyễn Văn Hải ở Hà Tĩnh bị hỏng máy, mất liên lạc với đất liền đã được lực lượng chức năng tìm thấy và đang lai dắt vào bờ.

Trưa 9-8, tin từ Đồn Biên phòng Cửa Sót - Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh cho biết sáng nay, lực lượng Hải đội 2 và ngư dân địa phương đã tìm thấy, tiếp cận và đang lai dắt tàu cá mang số hiệu HT-20408 TS do ông Nguyễn Văn Hải (ngụ xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà) làm chủ cùng 5 ngư dân khác vào bờ.

Vùng biển Lộc Hà, nơi các ngư dân ra khơi

Tàu cá HT-20408 TS cùng 5 ngư dân được tìm thấy ở khu vực hỏng máy trước đó, cách bờ khoảng 20 hải lý. Hiện nay, tình hình sức khỏe các ngư dân đều ổn định, an toàn.

Như Người Lao Động Online đã đưa tin, vào khoảng 18 giờ ngày 8-8, Đồn Biên phòng Cửa Sót nhận được tin báo tàu cá HT-20408TS bị hỏng máy và mất liên lạc với đất liền.

Người thân của các ngư dân mong ngóng tin tức

Thời điểm đó, trên tàu có 4 người đàn ông và 1 phụ nữ. Những người này ra biển đánh bắt cá từ ngày 1-8, hoạt động nghề câu tại vùng lộng biển Hà Tĩnh. Đến chiều 8-8, khi tàu đang trên đường di chuyển vào đất liền và cách vùng biển Hà Tĩnh khoảng 20 hải lý thì bị hỏng máy.

Nhận được tin báo, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh đã điều động tàu của Hải đội 2 ra biển để ứng cứu tàu cá gặp sự cố. Tuy nhiên, do thời tiết tại vùng biển Hà Tĩnh hôm qua xấu, sóng lớn nên tàu cứu hộ không thể ra khơi.

Tác giả: Vĩnh Gia

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP ok