Số hóa

Thủ thuật trên iPhone khiến trộm "khóc thét"

Có nhiều cách để chiếc iPhone của bạn trở nên "đen xì" trong tay những kẻ trộm.

I Phone, iPad đều là những vật dụng có giá trị cao và dĩ nhiên chúng trở thành con mồi của những tên trộm đồ công nghệ.

Thông thường, khi lấy được iPhone của bạn, kẻ trộm sẽ ngắt kết nối Internet hoặc tắt nguồn để tránh bị người dùng phát hiện.

Đồng nghĩa với điều đó, khi thiết bị bị mất cắp, khả năng tìm lại dường như bằng 0.

Vậy làm cách nào để khắc phục tình trạng trên hay nói theo cách khác là bằng thủ thuật gì khiến chiếc iPhone của bạn không bị tắt khi vào tay những kẻ trộm.

Thủ thuật - Tiện ích - Thủ thuật trên iPhone khiến trộm 'khóc thét'

Đây là một phần mềm tiện ích được phát triển bởi PeterDev mang tên PowerGuard hiện đang có sẵn trên repo.pacix.com (http://bit.ly/powerguard-ios).

App này sẽ giúp bảo vệ iPhone khỏi bị tắt máy trái phép.

Tiện ích sẽ yêu cầu người dùng nhập mật mã, mã PIN, Touch ID hoặc FaceID trước khi Slide to power off (trượt để tắt máy).

Khi cài đặt thành công, bạn hãy kích hoạt truy cập vào Settings (cài đặt) - PowerGuard, sau đó thiết lập các tính năng mong muốn. Lưu ý, tiện ích không ngăn kẻ trộm khởi động lại iPhone.

PickPocket 3

PickPocket 3 là một tiện ích được thiết kế để ngăn chặn việc kẻ trộm tắt nguồn iPhone.

Ngoài việc bảo vệ bằng TouchID, FaceID, mật mã… PickPocket 3 còn đi kèm với một số tùy chọn như vô hiệu hóa quyền truy cập vào Airplane mode (chế độ máy bay) trong Control center (trung tâm điều khiển).

Điều thông minh ở App này chính là tính năng chụp ảnh kẻ trộm và gửi thông báo qua tin nhắn SMS, I Mess và email của chủ nhân thiết bị.

Người dùng có thể ghi chú thông tin liên lạc của mình trên màn hình khóa để một ai đó tốt bụng nhặt được iPhone liên lạc lại.

Tiện ích này được cung cấp hoàn toàn miễn phí tại địa chỉ http://bit.ly/pickpocket-3.

Với 2 tiện ích trên, người dùng phần nào có thể yên tâm rằng, có khả năng "vật về chủ cũ", tuy nhiên "cẩn tắc vô áy náy", với những thiết bị công nghệ đắt giá, người dùng nên cẩn thận bảo vệ, tránh tạo sơ hở cho những kẻ trộm hoành hành.

Vậy khi bị mất iPhone, điều đầu tiên bạn làm là gì?

Trên hết bạn cần phải giữ bình tĩnh vì nếu như mất bình tĩnh, bạn chẳng có tinh thần để có thể sắp xếp những điều mình cần làm cả. Nên nhớ "Quan trọng nhất là Thần thái".

Hãy cố gắng bình tĩnh trong tình huống này. Nếu cần hỗ trợ, bạn nên liên hệ đến người thân để nhận sự trợ giúp.

Tiếp theo là bạn phải nhớ mật khẩu máy của mình. Nghe có vẻ buồn cười nhưng thực chất có lý vô cùng.

Kẻ trộm sẽ không thể truy cập vào iPhone của bạn nếu không biết mật khẩu mở khoá màn hình. Vì nếu chúng khôi phục cài đặt gốc, ngay lập tức iPhone có thể sẽ biến thành cục gạch nếu không biết tài khoản iCloud.

Hiện nay, Apple cung cấp khá nhiều kiểu Passcode cho người dùng, tuy nhiên khuyên các bạn nên dùng kiểu Mã chữ số tuỳ chỉnh, bởi mã sẽ gây bất lợi cho kẻ trộm, làm chúng không thể xác định được mật khẩu có bao nhiêu kí tự.

Cuối cùng, người dùng nên sử dụng tối đa tính năng bảo mật 2 lớp của Apple ID.

Để thiết lập bảo mật 2 lớp, hãy truy cập vào mục iCloud trong phần Cài đặt của thiết bị iOS. Và chọn tài khoản iCloud của bạn.

Truy cập vào tùy chọn Mật khẩu & Bảo mật. Tại đây hãy chọn Bật Xác thực Hai Yếu Tố. Ngay lập tức bạn sẽ được đưa đến một trình cài đặt Bảo mật, chọn Tiếp tục. Nhập câu trả lời của các câu hỏi bảo mật khi tạo Apple ID.

Tác giả: Minh Anh

Nguồn tin: Báo Người đưa tin

  Từ khóa: Thủ thuật , IPHONE

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP ok