Trong tỉnh

Thanh Hoá: Xưởng sửa chữa xe ô tô ngang nhiên mọc trái phép trên đất nông nghiệp

Một xưởng sửa chữa ô tô được xây dựng trái phép tại khu vực đất nông nghiệp có diện tích khoảng 600m2, phường Đông Cương, TP Thanh Hóa.

Theo ghi nhận, tại khu đất nông nghiệp khoảng 600m2 nằm trên đường tránh phía Tây xứ Đồng Mưu, khu phố 4, phường Đông Cương, TP Thanh Hoá (Thanh Hóa), một xưởng sửa chữa ô tô quy mô lớn được xây dựng trái phép và hoạt động rầm rộ trong thời gian qua.

Được biết, chủ khu đất nông nghiệp trên là ông Lê Văn Tuấn (phường Đông Cương, TP Thanh Hoá).

Năm 2021, do sai phạm trong việc dựng các công trình trên khu đất nông nghiệp nên hộ gia đình ông Tuấn bị xử phạt hành chính 25 triệu đồng. Cơ quan chức năng cũng đã yêu cầu gia đình tháo dỡ toàn bộ công trình sai phạm.

Tuy nhiên, gia đình chỉ tháo dỡ một phần công trình sai phạm mà chưa tháo dỡ hết. Vừa qua, gia đình ông Tuấn lại tiếp tục cho người khác thuê một phần diện tích để người thuê xây dựng xưởng sửa chữa ô tô.

Cơ sở trái phép trên đất nông nghiệp

Tại khu vực trên, để phục vụ hoạt động sửa chữa ô tô, chủ cơ sở đã đổ bê tông nền, dựng xưởng bằng mái tôn, tập kết nhiều thiết bị, phương tiện. Hàng ngày có nhiều loại xe lớn nhỏ đến xưởng này sửa chữa.

Ông Lê Văn Ngân, Chủ tịch UBND phường Đông Cương cho biết, khu vực trên là đất nông nghiệp, việc người dân đổ bê tông, dựng cọc làm lều để làm xưởng sửa chữa ô tô là sai.

Dù nắm được thông tin sự việc, nhưng 2 tháng qua, chính quyền địa phương vẫn không xử phạt và yêu cầu tháo gỡ.

Theo ông Lê Đỗ Toàn, Phó Chủ tịch UBND phường Đông Cương, đến chiều 27/6, lực lượng địa chính, công an, quản lý đô thị đã làm việc, lập biên bản với chủ xưởng sửa chữa ô tô, chủ cơ sở rửa ô tô trái phép và chủ khu đất nông nghiệp đang có hoạt động xây dựng trái phép trên.

Văn bản yêu cầu, hộ ông Nguyễn Văn Tuấn phải tháo dỡ nền bê tông và di chuyển các máy móc, thiết bị ra khỏi khu vực vi phạm. Đáng nói, văn bản không thể hiện rõ ngày tháng lập biên bản, cũng không ra thời hạn yêu cầu tháo dỡ.

Đến ngày 29/6, cơ sở trái phép trên vẫn tồn tại mà chưa được xử lý triệt để. Trước đó, năm 2021, cơ quan chức năng cũng đã có quyết định xử phạt hành chính đối với cá nhân tổ chức dựng lều lán để rửa xe, hoạt động trái phép trên cùng khu đất nông nghiệp này.

Tác giả: Lương Diễn

Nguồn tin: antt.nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP ok