Trong tỉnh

Thanh Hóa ra "tối hậu thư" đòi tiền: Doanh nghiệp chỉ nộp thêm 50 tỷ đồng

Sau "tối hậu thư" của tỉnh Thanh Hóa về việc "dọa" đòi lại 375 lô đất vàng nếu doanh nghiệp không nộp hơn 1.000 tỷ đồng tiền trúng đấu giá, Liên danh Công ty ADI mới chỉ đóng thêm 50 tỷ đồng.

Ngày 27/11, thông tin từ Chi cục thuế TP Thanh Hóa cho biết, Liên danh công ty ADI mới chỉ nộp thêm 50 tỷ đồng sau "tối hậu thư" của UBND tỉnh Thanh Hóa. Cộng với 168 tỷ đồng trước đó, doanh nghiệp này đã nộp được 218 tỷ đồng, vẫn còn nợ gần 1.000 tỷ đồng.

Trước đó, tỉnh Thanh Hóa có thông báo yêu cầu chủ đầu tư nộp đầy đủ số tiền sử dụng đất còn nợ đọng và các khoản phải nộp khác theo quy định vào ngân sách trước ngày 25/11/2020.

Mặt bằng "tai tiếng" hơn 1 năm trúng đấu giá vẫn không được doanh nghiệp thực hiện nghĩa vụ tài chính.

Trường hợp chủ đầu tư không chấp hành nộp đầy đủ tiền sử dụng đấu giá vào ngân sách, ngày 26/11, UBND tỉnh sẽ hủy kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất theo đúng pháp luật. Chủ đầu tư không được tham gia đấu giá, đấu thầu các dự án trên địa bàn tỉnh.

Trường hợp kết quả trúng đấu giá bị hủy, tỉnh sẽ giao UBND TP Thanh Hóa phối hợp với Sở Tư pháp, Công an tỉnh và các ngành chức năng tổ chức đấu giá lẻ từng lô đất qua mạng Internet, nhằm mục đích xác định đúng giá trị thực của khu đất và tăng thu tiền sử dụng đất tối đa cho ngân sách trong trường hợp chủ đầu tư không chấp hành việc nộp đầy đủ tiền sử dụng đất và các khoản phải thu khác của dự án theo quy định.

Tại văn bản chỉ đạo này, tỉnh Thanh Hóa cũng yêu cầu trong trường hợp các ngành, các đơn vị không hoàn thành nhiệm vụ nêu trên, UBND tỉnh sẽ kiểm điểm trách nhiệm người đứng đầu cơ quan, đơn vị; đồng thời là căn cứ để đánh giá, xếp loại mức độ hoàn thành nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị trong năm 2020.

Đây là thương vụ đấu giá được xem là "tai tiếng" nhất từ trước đến nay. Không những "lùm xùm" về việc "đất vàng giá bèo" mà còn trải qua nhiều lần đấu giá mới có chủ nhân. Tuy nhiên, hơn 1 năm trôi qua, chủ nhân của 375 lô đất vàng này vẫn không thực hiện nghĩa vụ tài chính mặc cho cơ quan chức năng liên tục có văn bản đôn đốc.

Tác giả: Nguyễn Hoàng

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP ok