Giáo dục

Thanh Hóa: Học sinh được nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 9 ngày

Kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, học sinh toàn tỉnh Thanh Hóa sẽ được nghỉ 9 ngày (từ ngày 8/2 đến hết ngày 16/2).

Học sinh ở Thanh Hóa sẽ được nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 9 ngày.

Ngày 10/1, thông tin từ Sở GD&ĐT Thanh Hóa, cho biết: Sở này vừa có công văn gửi các Phòng GD&ĐT trong tỉnh và các đơn vị trực thuộc thực hiện phương án nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Theo đó, kỳ nghỉ Tết Nguyên đán năm nay, học sinh các trường mầm non, phổ thông và Trung tâm GDNN-GDTX ở Thanh Hóa sẽ nghỉ học từ thứ Hai (ngày 8/2) đến hết thứ Ba (ngày 16/2) (tức từ ngày 27 tháng Chạp năm Canh Tý đến hết ngày 5 tháng Giêng năm Tân Sửu).

Đối với Phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố sẽ nghỉ theo quy định của UBND huyện, thị xã, thành phố. Cơ quan Sở GD&ĐT nghỉ từ thứ Tư ngày 10/2/2021 đến hết thứ Ba ngày 16/2 (tức từ ngày 29 tháng Chạp năm Canh Tý đến hết ngày 5 tháng Giêng năm Tân Sửu).

Sở GD&ĐT Thanh Hóa cũng yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 44/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.

Đảm bảo trật tự an toàn giao thông, an ninh trật tự, an toàn thực phẩm trong dịp Tết và lễ hội Xuân 2021. Tổ chức triển khai thực hiện Nghị định số 137/2020/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo. Đồng thời, tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 trong mùa Đông Xuân và dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT cũng yêu cầu các nhà trường thông báo cụ thể lịch nghỉ Tết đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của trường. Thực hiện nghiêm túc việc phân công trực và bảo vệ cơ quan, trường học dịp nghỉ Tết. Phối hợp chặt chẽ với công an địa phương để có các biện pháp cần thiết nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối về cơ sở vật chất, trang thiết bị, phòng cháy nổ,... cho đơn vị.

Yêu cầu Phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố và các cơ sở giáo dục tham gia tích cực cùng với chính quyền địa phương tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình có công với cách mạng, gia đình thương binh, liệt sĩ, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, các nhà giáo lão thành và các đơn vị lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn.

Căn cứ vào điều kiện thực tế, các đơn vị quan tâm đến đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. Tổ chức chu đáo việc thăm hỏi, trợ giúp đối với cán bộ, giáo viên, các gia đình thuộc diện chính sách, những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình bị thiệt hại do bão, lũ vừa qua...Đảm bảo mọi người, mọi nhà đều được đón Tết vui tươi, đầm ấm, lành mạnh, an toàn.

Phối hợp các đơn vị liên quan tuyên truyền, giáo dục đến học sinh trọng tâm thực hiện nếp sống văn minh, thanh lịch, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông. Không tham gia đua xe, cổ vũ đua xe trái phép, không chơi cờ bạc và các tệ nạn xã hội. Không thực hiện vận chuyển, mua bán, tàng trữ, sử dụng pháo nổ các loại hoặc chơi các trò chơi nguy hiểm khác.

Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa cũng yêu cầu các nhà trường, cơ sở giáo dục tổ chức ký cam kết giữa nhà trường với cha mẹ học sinh về việc, như: không giao mô tô, xe máy cho học sinh khi chưa có giấy phép lái xe, chưa đủ tuổi theo quy định của pháp luật. Cam kết đội mũ bảo hiểm cho học sinh khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy tham gia giao thông.

Tuyên truyền, giáo dục cho học sinh khi điều khiển “Phương tiện xe hai bánh chạy bằng điện” phải đội mũ bảo hiểm..... Quản lý, giám sát, giáo dục con em không vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo nổ. Không uống rượu, bia, hút thuốc lá, chơi các trò chơi có tính chất cờ bạc dưới bất kỳ hình thức nào,...

Khi có tình huống đột xuất, sự cố bất ngờ, phải báo cáo kịp thời với chính quyền địa phương và Sở GD&ĐTđể có phương án giải quyết.

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, các đơn vị, trường học khẩn trương ổn định nền nếp dạy và học, thực hiện đảm bảo chương trình giảng dạy, tập trung nâng cao chất lượng giáo dục, tích cực tổ chức trồng cây đầu xuân.

Sở GD&ĐT sẽ tổ chức kiểm tra một số cơ sở giáo dục về việc tổ chức đón Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 vào trước và sau Tết.

Tác giả: Thế Lượng

Nguồn tin: Báo Giáo dục &Thời đại

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP ok