Du lịch

Thanh Hóa: Công nhận điểm du lịch Đền thờ Lê Văn Hưu

UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Quyết định số 4731/QĐ-UBND công nhận điểm du lịch Đền thờ Lê Văn Hưu, xã Thiệu Trung, huyện Thiệu Hóa.

phần mộ của nhà sử học Lê Văn

Người dân làm lễ trước phần mộ của nhà sử học Lê Văn Hưu ở xã Thiệu Trung, huyện Thiệu Hóa, Thanh Hóa. Nguồn: Đại Đoàn Kết

Theo Quyết định, UBND huyện Thiệu Hóa có trách nhiệm thực hiện và chỉ đạo thực hiện việc quản lý, khai thác, phát triển điểm du lịch nói trên theo đúng quy định hiện hành của Nhà nước; đảm bảo giữ gìn, phát triển tài nguyên du lịch, vệ sinh môi trường và an ninh trật tự, an toàn cho du khách, tạo điều kiện thuận lợi cho khách du lịch đến tham quan; bảo đảm sự tham gia của cộng đồng dân cư vào các hoạt động du lịch.

Đền thờ Lê Văn Hưu được công nhận là Di tích lịch sử cấp quốc gia năm 1990. Việc công nhận điểm du lịch Đền thờ Lê Văn Hưu nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của các cấp chính quyền và người dân địa phương trong công tác bảo tồn di tích. Đồng thời, đẩy mạnh sự quan tâm, thu hút đầu tư của các tổ chức, cá nhân cũng như doanh nghiệp vào hoạt động du lịch./.

Tác giả: Thanh Thủy

Nguồn tin: Báo Tổ quốc

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP