Trong tỉnh

Tàu thuyền vào bờ tránh bão, lên phương án ứng phó lũ quét

Tất cả tàu thuyền ở Thanh Hóa đã vào bờ tránh trú bão an toàn tại các âu thuyền, bến cá; địa phương cũng lên phương án ứng phó lũ quét, sạt lở đất khi bão đổ bộ.

Chiều 13/10, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có công điện gửi các địa phương, ngành, đơn vị trên địa bàn về triển khai các biện pháp ứng phó với cơn bão số 8 được dự báo sẽ đổ bộ vào miền trung trong đó có tỉnh Thanh Hóa.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu các địa phương theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão và mưa lũ, thông tin, cảnh báo kịp thời đến chính quyền địa phương và người dân biết để chủ động triển khai các biện pháp phòng, tránh, ứng phó có hiệu quả, kiên quyết không để xảy ra thiệt hại do chủ quan.

Tàu thuyền ở Thanh Hóa đã vào bờ tránh trú bão an toàn.

Yêu cầu các địa phương triển khai lực lượng xung kích kiểm tra, rà soát nhà ở không an toàn, các khu dân cư ven biển, bãi sông, ven sông, suối, khu vực thấp trũng, có nguy cơ cao xảy ra ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất để chủ động tổ chức di dời, sơ tán người dân đến nơi an toàn khi có tình huống xảy ra.

Sẵn sàng lực lượng, phương tiện để cứu hộ, cứu nạn và khắc phục nhanh hậu quả của bão, mưa lũ. Rà soát, bố trí lực lượng kiểm soát, hướng dẫn giao thông tại các khu vực ngập lụt, chia cắt trước khi bão số 8 vào bờ.

Ngư dân Sầm Sơn đưa thuyền lên đường Hồ Xuân Hương để tránh bão.

Chiều 13/10, thông tin từ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, toàn tỉnh có 6.673 phương tiện với 24.732 lao động thì đã có 6.667 phương tiện, 24.675 lao động vào nơi neo đậu tránh trú bão an toàn tại các âu thuyền, bến cá trong tỉnh. Còn 6 phương tiện với 57 lao động của tỉnh đang hoạt động trên vùng biển Bình Thuận, Ninh Thuận, Khánh Hòa. Các phương tiện này đã nắm được thông tin về cơn bão số 8 và thường xuyên giữ liên lạc với cơ quan chức năng của tỉnh và gia đình, địa phương.

Các địa phương ven biển cũng chủ động các biện pháp bảo đảm an toàn cho 252 chòi canh ngao và 5.740 lồng bè nuôi cá ở các cửa sông, cửa biển tại các huyện Hậu Lộc, Nga Sơn, Hoằng Hóa, Quảng Xương và Tx.Nghi Sơn; kiên quyết không để lại người ở lại chòi canh khi có bão số 8 đổ bộ vào đất liền.

Những chiếc thuyền đánh cá của ngư dân Sầm Sơn được đưa lên bờ, neo đậu dưới hàng phi lao để tránh bão.

Theo ghi nhận của Người Đưa Tin, chiều tối nay, tại Tp.Sầm Sơn bắt đầu có mưa và gió khá lớn. Từ hôm qua, địa phương này đã ban hành lệnh cấm biển giám sát chặt chẽ, không cho tàu thuyền ra khơi và hướng dẫn, sắp xếp các phương tiện neo đậu an toàn.

Tp.Sầm Sơn cũng đã lên phương án sẵn sàng triển khai sơ tán dân tại khu vực nguy hiểm, chuẩn bị nhu yếu phẩm cho tình huống bị chia cắt, cô lập cục bộ. Ngư dân Tp.Sầm Sơn đã chủ động đưa các phương tiện đánh bắt hải sản lên đường Hồ Xuân Hương để tránh bão an toàn.

Tác giả: Phạm Xuân Chinh

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP ok