Trong tỉnh

Tài xế taxi kể chuyện làm “bà đỡ” bất đắc dĩ cho khách

Những ngày qua hành động tài xế taxi Thanh Hóa làm “bà đỡ” cho khách đã được cộng đồng mạng khen ngợi và chia sẻ rầm rộ.

Theo đó, anh Hoàng Việt Cường (28 tuổi, trú tại xã Hoằng Đạo, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa) tài xế xe taxi biển kiểm soát 36A - 359.39 cho biết, rạng sáng ngày 21/10/2019, anh chở một sản phụ cùng chồng từ Bệnh viện Đa khoa huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) lên Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực (TP. Thanh Hóa) trong tình trạng sản phụ bị đau bụng dữ dội.

2 mẹ con sản phụ Phạm Thị Đào đang được các bac sỹ chăm sóc tại Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực

Khi cách Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực khoảng 3km chồng sản phụ bất ngờ hét lên “trời ơi, vỡ ối rồi!”. Lúc đó, anh Cường chỉ mong điều khiển xe chạy thật nhanh đến bệnh viện, nhưng khi đi được khoảng 1km thì sản phụ bắt đầu chuyển dạ và sinh con ngay trên xe.

Do sinh sớm hơn dự kiến nên 2 vợ chồng sản phụ chưa kịp chuẩn bị đồ cho trẻ. Thấy vậy, anh Cường đã không ngần ngại cùng chồng của sản phụ hỗ trợ cho chị đào sinh em bé được an toàn. Trong lúc không có đồ cho bé, anh Cường đã phải cởi chiếc áo của mình để quấn cho em bé sau đó tiếp tục lái xe chở sản phụ và em bé đến bệnh viện.

Anh Cường chia sẻ: “Gần 5 năm chạy xe taxi, tôi từng chở rất nhiều khách là sản phụ đi đẻ, nhưng đây là lần đầu tiên tôi làm ‘bà đỡ’ bất đắc dĩ ngay trên xe ô tô”.

Trao đổi với phóng viên, Bác sĩ Trịnh Minh Thuần, Trưởng khoa sản, Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực cho biết, sản phụ Phạm Thị Đào (25 tuổi) được xe taxi đưa vào nhập viện lúc 3h30 phút ngày 21/10 trong tình trạng đã sinh con ngoài bệnh viện khoảng 15 phút.

Bé trai sinh non mới được 31 tuần (thiếu hơn 2 tháng), bé khóc yếu thở rên, da tím tái, chưa cắt rốn, nặng 1,5kg. Khi tiếp nhận mẹ con sản phụ Đào, các y, bác sĩ của bệnh viện đã huy động, tập trung mọi nguồn lực để cấp cứu, chăm sóc đặc biệt.

"Cháu bé vẫn đang nằm trong lồng ấp của khoa sản, nuôi dưỡng qua đường tĩnh mạch, đã tự thở được và vẫn đang theo dõi liên tục, riêng sức khỏe của sản phụ đã ổn định", bác sĩ Thuần cho biết thêm.

Sản phụ Phạm Thị Đào cũng cho hay: “Hơn 2 tháng nữa mới đến ngày dự kiến sinh, sáng hôm đó tôi cảm thấy hơi đau bụng nhưng không nghĩ có dấu hiệu chuyển dạ, người nhà đã đưa tôi lên Bệnh viện Đa khoa huyện Hoằng Hóa để khám thì các bác sĩ bảo tôi có dấu hiệu sinh non và tư vấn chuyển ngay lên tuyến trên. Trên đường di chuyển tôi đã chuyển dạ và sinh bé ngay trên taxi”.

Chị Đào bày tỏ sự biết ơn đối với anh Hoàng Việt Cường, tài xế lái taxi cùng đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực đã nhanh chóng cấp cứu đảm bảo cho sức khỏe sản phụ và em bé được an toàn.

Tác giả: Hà Vân

Nguồn tin: Báo Gia đình Việt Nam

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP ok