Thế giới

Nghi phạm ám sát Tổng thống Venezuela tự tử

Fernando Alban tự tử trong lúc đang bị giam tại trụ sở tình báo để điều tra cáo buộc ông này đứng sau âm mưu ám sát Tổng thống Maduro.

Fernando Alban, người bị cáo buộc đứng sau âm mưu ám sát Tổng thống Venezuela. Ảnh: AFP.

Fernando Alban, một trong những người bị tình nghi lên kế hoạch ám sát Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro bằng máy bay không người lái, đã tự tử khi bị giam tại trụ sở tình báo, AFP dẫn lời Tổng công tố Tarek William Saab ngày 8/10 thông báo trên truyền hình. Alban "xin đi vệ sinh rồi sau đó nhảy từ tầng 10 xuống", ông Saab cho biết.

Đảng đối lập Công lý Trước tiên cho rằng cái chết của Alban là một vụ giết người. Alban, thành viên hội đồng thành phố Caracas, là một trong ít nhất 15 người bị bắt với cáo buộc tham gia âm mưu ám sát Tổng thống Maduro tại lễ duyệt binh ngày 4/8.

Cựu ứng viên tổng thống Venezuela Henrique Capriles, cũng là thành viên đảng Công lý Trước tiên, khẳng định "chính phủ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm" trước cái chết của Alban.

Sau khi bị ám sát hụt, Maduro đã không ít lần đổ lỗi cho Mỹ, Colombia, Chile, Mexico và những đối thủ trong nước đứng sau âm mưu này. Tuy nhiên, cả 4 quốc gia trên đều phủ nhận liên quan đến vụ ám sát.

Tác giả: Vũ Hoàng

Nguồn tin: Báo VnExpress

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP