Nhân ái

Ngã vào chậu than, bé gái bị cháy đen chân, tính mạng nguy hiểm

Trời lạnh, bà Lê Thị Sao (71 tuổi, Thanh Hóa) đốt chậu than lên để sưởi ấm cho các cháu. Không may, bé gái 6 tháng tuổi bị rơi vào chậu dẫn đến bỏng nặng nguy kịch.

Trong căn nhà lụp sụp ở thôn Cát Tiến, thị trấn Yên Cát, huyện Như Xuân (Thanh Hóa), bà Sao ngồi thẫn thờ, mắt đỏ hoe vì khóc thương cháu.

Ngày 10/1 vừa qua, cháu nội bà Sao là bé Lê Thị Thùy Linh (6 tháng tuổi) trong lúc ở nhà cùng bà đã gặp nạn dẫn đến bỏng nghiêm trọng.

Vì trời quá lạnh, bà Sao đốt than để sưởi cho cháu, sau đó bà tranh thủ làm việc nhà. Trong lúc bé Linh lật người, không may rơi vào chậu than đang cháy đỏ khiến cơ thể bỏng nặng. Lập tức, bé được gia đình chuyển ra Bệnh viên bỏng Trung ương cấp cứu.

Cháu Linh nguy cơ phải cắt bỏ đôi chân nếu không có tiền phẫu thuật

"Trời quá lạnh, các cháu ở nhà không có đủ quần áo ấm, tôi đốt than trong chậu rồi đặt ở hè để sưởi cho các cháu, thấy cháu nằm ngủ nên tranh thủ chạy đi làm việc nhà, ai ngờ lại hại cháu", bà Sao nói trong nước mắt.

Bé Linh là con của anh Lê Văn Mười (SN 1992) và chị Bùi Thị Hiền (SN 1997). Gia đình thuộc diện hộ nghèo nên anh Mười vào tận Bình Dương làm thuê, để lại vợ ở nhà trông coi ruộng vườn. Thế nhưng thu nhập cũng không đủ nuôi gia đình.

Chậu than nơi cháu Linh bị rơi vào

“Hiện sức khỏe của Linh đang như ngàn cân treo sợi tóc, nếu không có tiền phẫu thuật sớm thì đôi chân của cháu nguy cơ bị hoại tử và phải cắt bỏ vĩnh viễn”, bà Sao khóc nấc.

Hôm xảy ra sự việc, trong nhà không có nổi vài trăm nghìn để gọi xe cấp cứu, mẹ con, bà cháu phải chạy khắp xóm làng để vay tiền đi bệnh viện.

Ngôi nhà tuềnh toàng vợ chồng anh Mười vay mượn mới xây được

“Đôi chân của cháu bị cháy đen, để cố gắng giữ được đôi chân này gia đình đang phải nhờ chị dâu ở nhà chạy giấy tờ vay vốn ngân hàng. Nếu cần chúng tôi cũng bán luôn ngôi nhà này, dù biết bán cũng chẳng được mấy đồng”, bà Sao nói.

Mặc dù có bảo hiểm hỗ trợ nhưng những chi phí cho dụng cụ phẫu thuật, những loại thuốc và dinh dưỡng ngoài danh mục bảo hiểm vô cùng đắt đỏ. Tính mạng của bé Linh hiện trông chờ vào tấm lòng hảo tâm của cộng đồng, rất mong bạn đọc xa gần cứu giúp cháu khỏi cơn nguy khốn.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

Gửi trực tiếp: Anh Lê Văn Mười, thôn Cát Tiến, thị trấn Yên Cát, huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa. SĐT 0946510874

Tác giả: Hồ Như Hiển

Nguồn tin: Báo VietNamNet

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP ok