Thế giới

Nga công bố giá vắc-xin ngừa COVID-19 đầu tiên: Tối thiểu 10 USD cho 2 liều!

Theo người đứng đầu Hội đồng quản trị công ty dược R-Pharm, 2 liều vắc-xin COVID-19 của Nga bán ra nước ngoài sẽ có giá ít nhất là 10 USD.

Tờ World News Monitor dẫn nguồn hãng thông tấn TASS của Nga cho biết, ông Alexey Repik, người đứng đầu Hội đồng quản trị công ty dược R-Pharm vừa cho biết 2 liều vắc-xin COVID-19 của Nga bán ra nước ngoài sẽ có giá ít nhất là 10 USD (khoảng 230.000 VNĐ).

Hai liều vắc-xin COVID-19 của Nga bán ra nước ngoài sẽ có giá ít nhất là 10 USD. (Ảnh: VCG)

"Theo ước tính của chúng tôi, vắc-xin sẽ có giá ít nhất là 10 USD cho 2 liều trên thị trường xuất khẩu", ông Alexey Repik trả lời trên đài Rossiya-24 ngày 12/8.

Theo trang finanz.ru, ông Repik cho biết ít nhất lô hàng đầu tiên có thể sẽ khá đắt. Tuy nhiên, ông lưu ý rằng vắc-xin sẽ trở nên rẻ hơn khi số lượng sản xuất đạt quy mô công nghiệp đủ lớn.

Vắc-xin ngừa COVID-19 đầu tiên của Nga đã được đăng ký với tên gọi Sputnik V. (Ảnh: Handout / Russian Direct Investment Fund / AFP+)

Ngày 11/8 trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố vắc-xin ngừa COVID-19 đầu tiên của Nga đã được đăng ký với tên gọi Sputnik V, và sẽ sản xuất hàng loạt trong thời gian ngắn tới.

Vắc-xin này do Viện Nghiên cứu dịch tễ học và vi sinh học quốc gia Gamaleya cùng Viện Nghiên cứu 48 - Bộ Quốc phòng Nga hợp tác phát triển.

Vắc-xin COVID-19 đầu tiên được Viện Nghiên cứu dịch tễ học và vi sinh học quốc gia Gamaleya cùng Viện Nghiên cứu 48 - Bộ Quốc phòng Nga hợp tác phát triển. (Ảnh: REUTERS/Dado Ruvic)

"Theo những gì tôi biết, vào sáng hôm nay lần đầu tiên trên thế giới một loại vắc-xin ngừa COVID-19 đã được đăng ký.

Tôi biết vắc-xin hoạt động đủ hiệu quả, tạo ra được miễn dịch ổn định, và xin lặp lại rằng, nó đã vượt qua mọi khâu kiểm định", ông Putin phát biểu.

Tổng thống Putin thông báo một cô con gái của ông đã được tiêm vắc-xin COVID-19 và vẫn thấy khỏe mạnh. (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Putin cũng thông báo một cô con gái của ông đã được tiêm vắc-xin COVID-19 và vẫn thấy khỏe. Theo lời ông, sau mũi tiêm đầu tiên thân nhiệt con gái của ông đã tăng lên 38 độ C, qua ngày hôm sau giảm còn hơn 37 độ C.

"Sau lần tiêm thứ hai thì thân nhiệt chỉ tăng một chút. Mọi thứ đều ổn, con tôi vẫn khỏe mạnh, mức kháng thể trong máu cao", ông Putin cho biết.

Tác giả: Phong Lưu

Nguồn tin: saostar.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP ok