Xã hội

Một giáo viên ở Thanh Hóa mắc Covid-19 tử vong

Thanh Hóa vừa ghi nhận thêm 1 trường hợp tử vong do mắc Covid-19, bệnh nhân là một giáo viên, con trai trong gia đình có đám tang gây nhiễm cho hàng chục người ở huyện Nga Sơn.

Sáng 16-9, ông Lê Văn Dậu, Chủ tịch UBND huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa, xác nhận một trường hợp là F0 (SN 1984; ngụ tiểu khu Long Khang, thị trấn Nga Sơn) đã tử vong sau một thời gian điều trị Covid-19.

Tiểu khu Long Khang, nơi khởi phát ổ dịch Covid-19 lây nhiễm cho hàng chục người

Theo ông Dậu, người vừa tử vong là 1 giáo viên, con trai trong gia đình có đám tang gây chuỗi lây nhiễm F0 tại khu Long Sơn, thị trấn Nga Sơn.

"Ca bệnh F0 này được ghi nhận tại thị xã Nghi Sơn trong thời gian qua, nơi bệnh nhân là giáo viên công tác tại đó. Theo nguyện vọng gia đình, sau khi hỏa táng, bệnh nhân được đưa về nhà tại khu Long Khang, thị trấn Nga Sơn để an táng"- ông Dậu thông tin.

Trước đó, mẹ của bệnh nhân này đi chăm chồng ở phòng 303, Khoa Ung bướu, Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực, khi trở về thị trấn Nga Sơn đã phát hiện mắc Covid-19.

Ngày 24-8, gia đình này có tổ chức đám tang cho người chồng, sau đó đã có nhiều ca F0 khác (đến nay đã có 38 ca mắc Covid-19). Huyện Nga Sơn đã phải phong tỏa, giãn cách toàn huyện theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Như vậy, đến thời điểm này tại Thanh Hóa ghi nhận 2 trường hợp tử vong do mắc Covid-19. Trước đó, một người phụ nữ (SN 1968, quê ở xã Quảng Thái, huyện Quảng Xương), trở về từ TP HCM thì phát hiện mắc Covid-19, có bệnh nền. Ngày 26-8, bệnh nhân này đã tử vong.

Tác giả: Tuấn Minh

Nguồn tin: Báo Người lao động

  Từ khóa: Covid-19 , thanh hóa

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP ok