Xe

Lộ thông số động cơ Hyundai Santa Fe 2021 tại Mỹ

Khách hàng mua Hyundai Santa Fe 2021 tại Mỹ sẽ có 4 tùy chọn động cơ, trong đó có một động cơ plug-in hybrid.

Sau khoảng 6 tháng được giới thiệu toàn cầu, Hyundai đã công bố chi tiết các trang bị cũng như tùy chọn động cơ của mẫu Santa Fe 2021 được bán tại Mỹ. Có tổng cộng 4 loại động cơ, bao gồm động cơ Smartstream 2.5L, tăng áp 2.5L, tăng áp 1.6L kết hợp động cơ hybrid và động cơ plug-in hybrid.

Tùy chọn động cơ 4 xy-lanh Smartstream 2.5L được xem là sự thay thế cho động cơ 2.4L được trang bị trên Santa Fe đời cũ. Khối động cơ mới này có công suất ước tính khoảng 191 mã lực và mô-men xoắn cực đại 247 Nm, đi kèm là hộp số tự động 8 cấp.

Đối với động cơ tăng áp 2.5L, Hyundai cho biết động cơ này sản sinh công suất 277 mã lực và mô-men xoắn cực đại 422 Nm, đi kèm là hộp số tự động ly hợp kép. So với đời cũ, động cơ này giúp tiết kiệm nhiên liệu 4-5%.

Biến thể hybrid với động cơ 1.6L đạt mức công suất 225 mã lực, mô-men xoắn cực đại 264 Nm. Năng lượng từ động cơ hybrid được lưu trữ trong bộ pin lithium-ion 1,5 kWh. Động cơ này được trang bị tiêu chuẩn hệ dẫn động 4 bánh AWD.

Biến thể plug-in hybrid chưa được công bố mức công suất, khách hàng tại Mỹ muốn mua Santa Fe 2021 với tùy chọn động cơ này cần phải đợi đến khoảng cuối năm sau.

Hai biến thể tiêu chuẩn Smartstream 2.5L và tăng áp 2.5L sẽ được sản xuất tại Alabama (Mỹ) và có mặt tại các đại lý từ cuối năm nay. Hai biến thể hybrid sẽ được nhập khẩu từ Hàn Quốc từ quý I/2021.

Về mặt an toàn, Hyundai Santa Fe 2021 được trang bị các tính năng như hỗ trợ tránh va chạm khi đỗ xe, hỗ trợ giữ làn đường, kiểm soát hành trình thông minh... Hệ thống phanh của xe cũng được nâng cấp, cùng với đó là các cải tiến về hệ thống ABS, ESC...

Tác giả: Thiên Nguyễn

Nguồn tin: zingnews.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP ok