Cuộc sống

Lập công trước ngày cưới

Được chọn vào đội tuyển võ chiến đấu tay không tham gia Hội thao thể dục thể thao do sư đoàn tổ chức, thiếu úy Trịnh Đình Trung (Trung đội trưởng thuộc Đại đội trinh sát 20, Trung đoàn 335, Sư đoàn 324, Quân khu 4) không khỏi băn khoăn…

Thiếu úy Trịnh Đình Trung và vợ tương lai chụp ảnh cưới sau khi tham gia hội thao.

Chúng tôi gặp Trung khi anh chuẩn bị bước vào đấu trận chung kết võ chiến đấu tay không hạng cân 54-57kg. Nếu như không mặc áo giáp, không đeo găng tay thì ít ai nghĩ rằng Trung là một vận động viên võ chiến đấu tay không có hạng, bởi anh có dáng người nhỏ gọn, da trắng, ăn nói nhỏ nhẹ.

Đây là lần đầu tiên Trung tham gia hội thao cấp sư đoàn và quan trọng hơn nữa là ngay sau hội thao anh sẽ cưới vợ. Gia đình sắp xếp lễ ăn hỏi và lễ cưới tổ chức cùng ngày. Trong khi đó, hai người chưa kịp mua nhẫn cưới, sắm giường tủ, quần áo... Nhưng điều Trung lo lắng là khi đấu võ nếu trúng đòn vào mặt thì vợ chồng anh không… chụp được ảnh cưới. Lãnh đạo, chỉ huy trung đoàn đã gặp gỡ, động viên để anh yên tâm thi đấu. Còn Hà - vợ sắp cưới của anh thì gọi điện lên đơn vị nhắn: “Bố mẹ và bạn bè đang chờ tin vui của anh. Anh cố gắng nhé. Em yêu anh nhiều. Lúc nào về em sẽ thưởng cho anh”. Trung hứa với Hà: “Anh quyết tâm giành giải cao làm quà tặng em trong ngày cưới”…

Trận chung kết diễn ra rất căng thẳng. Ngay cả không khí trên khán đài cũng mỗi lúc mỗi nóng lên. Hiệp thứ nhất lợi thế nghiêng về đối phương. Giờ giải lao, được tiếp thêm động lực từ lãnh đạo, đồng đội cùng đơn vị và được huấn luyện viên đưa ra đấu pháp hợp lý, Trung bước vào hiệp tiếp theo với tinh thần sung mãn. Hiệp đấu vừa diễn ra hơn một phút, Trung dùng chân phải gạt chân đối phương đồng thời tung cú nốc ao “sấm sét” bằng tay thuận, khiến đối thủ xin thua. Chiến thắng của Trung làm vỡ òa cả nhà thi đấu, góp thêm bề dày thành tích cho toàn đội.

Qua chỉ huy đơn vị, chúng tôi được biết, thiếu úy Trịnh Đình Trung (SN 1993) quê ở huyện Ngọc Lặc, Thanh Hóa. Tháng 9/2016, anh tốt nghiệp Trường Sĩ quan Lục quân 1 rồi về nhận công tác tại Trung đoàn 335. Trên cương vị trung đội trưởng trinh sát, anh luôn nhiệt tình trách nhiệm, sâu sát bộ đội, huấn luyện đầy đủ các nội dung, sát thực tế chiến đấu.

Tháng 7 tới, thiếu úy Trung và vợ sắp cưới là Đặng Thị Hà sẽ chính thức tổ chức hôn lễ. Học cùng nhau từ thuở nhỏ, nhưng họ chỉ thực sự bén duyên khi xa nhau thời đại học bởi mỗi người học một trường. Mỗi dịp nghỉ hè, đôi bạn trẻ cùng quê đã xích lại gần nhau lúc nào không hay.

Tác giả: Tường Hiếu

Nguồn tin: Báo Tiền phong

  Từ khóa: Quân khu 4 , lập công , chiến sĩ

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP ok