Xã hội

Hy hữu: Sản phụ sinh bé trai nặng tới 6,5 kg

Bé trai ở Khánh Hòa vừa chào đời đã có cân nặng tương đương trẻ 2-4 tháng tuổi.

Bé trai mới sinh nặng 6,5 kg.

Trao đổi với PV, sáng 10/2, bác sĩ Lê Viết Tín, Giám đốc Bệnh viện Đa Khoa Tâm Trí Nha Trang (Khánh Hòa), cho biết khoa Sản bệnh viện vừa giúp một sản phụ sinh hạ bé trai nặng 6,5 kg thành công.

Theo đó, ngày 9/2, sản phụ H.T.A.T. (28 tuổi, ngụ huyện Diên Khánh, Hòa) mang thai đủ tháng, có biểu hiện sinh nên chuyển vào khoa Sản, Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Nha Trang. Siêu âm trước khi sinh của sản phụ T. xác định thai nhi lớn, chỉ định mổ để đảm bảo an toàn cho mẹ và con.

Tuy nhiên bé trai chào đời nặng tới 6,5 kg vẫn khiến người nhà cùng các bác sĩ hết sức ngạc nhiên, cân nặng này tương đương với em bé 3-4 tháng tuổi

Em bé có cân nặng "khủng" lúc mới sinh.

Đây được xem là một kỷ lục đối với trẻ sơ sinh và là ca hiếm gặp ở nước ta. Được biết sau sinh, sức khỏe của cả mẹ và bé đều ổn định.

Theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới, trẻ sơ sinh đủ tháng (từ 37-40 tuần) có trọng lượng cơ thể dao động từ 2,5 kg đến 4 kg.

Giây phút xúc động của sản phụ H.T.A.T khi lần đầu được thấy con trai.

Trên 4kg, thai được xác định là to và phải sinh mổ cũng như theo dõi sức khỏe liên tục. Nếu trẻ sinh ra nhẹ cân hoặc nặng cân hơn trung bình mà sức khỏe vẫn bình thường thì không có gì đáng lo. Các bác sĩ và y tá có thể sẽ theo dõi thêm sau khi trẻ sinh ra để đảm bảo không có vấn đề.

Kỷ lục bé sơ sinh nặng nhất Việt Nan hiện vẫn đang thuộc về bé Trần Tiến Quốc, sinh năm 2017 tại Vĩnh Phúc. Bé nặng đến 7,1 kg lúc mới sinh.

Tác giả: TH

Nguồn tin: doisongplus.vn

  Từ khóa: Hy hữu , sản phụ , bé trai

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP ok