Nhân ái

Hoàn cảnh éo le của người đàn ông lao ô tô vào núi

Gánh trên vai khoản nợ sau lần vợ chồng chữa vô sinh và đang có với nhau mụn con, anh Toàn cũng vừa trải qua lần mổ tim. Gần như không được nghỉ ngơi, anh lại lao đi lái xe thuê để kiếm tiền trả nợ và gặp nạn nguy kịch, tính mạng như "ngàn cân treo sợi tóc".

Nhiều ngày qua, bà con xóm làng thôn 5, xã Khánh Sơn, huyện Nam Đàn, Nghệ An ai cũng thương xót cho hoàn cảnh của vợ chồng anh Phạm Trọng Toàn với tai ương cứ thi nhau liên tiếp ập đến.

Lấy nhau đã lâu nhưng không có được một mụn con, hai vợ chồng dắt díu nhau đi khám thì anh phát hiện bị suy tim, hỏng van 2 lá nặng nên phải nhập viện mổ gấp. Ca mổ tim mới diễn ra, anh Toàn lại bị tai nạn, xe mất phanh, đâm vào núi tại cung đường ở Điện Biên nên phải chuyển cấp cứu khẩn cấp lên bệnh viện Việt Đức.

Hoàn cảnh éo le của người đàn ông lao ô tô vào núi - 1

Anh Toàn bị tai nạn xe mất phanh đâm vào núi tại Điện Biên.

Hoàn cảnh éo le của người đàn ông lao ô tô vào núi - 2

Anh Toàn đã phẫu thuật lấy máu tụ tại bệnh viện tuyến tỉnh.

Đi chăm em trai, anh Phạm Quyết Thắng không dấu được sự lo lắng xen trong nỗi sợ hãi: “Anh không hiểu chuyện gì đang xảy ra với gia đình cô chú ấy nữa. Cô chú ấy không sinh được con, đi khám hiếm muộn thì phát hiện bị tim phải mổ. Thương vợ chồng vất vả nên anh em gom tiền cho vay để em dâu đi thụ tinh nhân tạo những mong có được một mụn con. Giờ thím ấy sắp sinh rồi thì chú lại xảy ra tai nạn thế này”.

Hoàn cảnh éo le của người đàn ông lao ô tô vào núi - 3

Anh Toàn mới mổ thay van tim 2 lá cách đây không lâu.

Hiểu được nỗi lòng của anh Thắng, chúng tôi trở vào phòng bệnh thăm anh Toàn trong trạng thái cũng nơm nớp lo âu bởi đã gần 20 ngày trôi qua anh vẫn trong tình trạng hôn mê sâu, chưa tỉnh.

Là người trực tiếp điều trị cho anh Toàn, Bác sĩ Đồng Ngọc Minh – Khoa Nội Hồi sức Thần kinh, Bệnh viện Việt Đức cho biết: “Bệnh nhân có tiền sử thay van tim 2 lá tại bệnh viện trong Sài Gòn, cách đây 1 tháng, anh này lại bị tai nạn xe ô tô, tại bệnh viện tuyến tỉnh đã mổ lấy máu tụ dưới màng cứng ở não bên phải, sau mổ bệnh nhân sốt cao, ý thức không cải thiện, có nhiều đờm nên phải mở khí quản, thể trạng suy kiệt nên phải chuyển lên Việt Đức.

Hiện tại bệnh nhân đang hôn mê sâu, vết mổ chảy dịch mủ nhiều, có tình trạng nhiễm trùng vết mổ. Với tình trạng hiện tại, chúng tôi cần theo dõi bệnh nhân thêm, sau khi cải thiện sẽ tiến hành mổ ghép xương”.

Hoàn cảnh éo le của người đàn ông lao ô tô vào núi - 4

Đã nhiều ngày qua anh vẫn trong tình trạng hôn mê sâu.

Hoàn cảnh éo le của người đàn ông lao ô tô vào núi - 5

Về vụ tai nạn xe mất phanh nên đâm vào núi, anh Đình Anh là người đi cùng xe với anh Toàn hiện đang dưỡng thương tại nhà, cho hay: “Hôm đó hai anh em ăn cơm trưa xong thì đổi lái cho nhau, anh Toàn lái chính, còn anh ngồi ghế bên cạnh. Khi xe đổ đèo đi qua cung đường của tỉnh Điện Biên thì mất phanh nên đã đâm vào núi, mọi việc diễn ra quá nhanh và bất ngờ nên khi tỉnh dậy anh đã thấy mình nằm trong bệnh viện rồi”.

Hoàn cảnh éo le của người đàn ông lao ô tô vào núi - 6

Bố mẹ của anh Toàn nghèo khó không giúp được gì cho con trong lúc này.

Hoàn cảnh éo le của người đàn ông lao ô tô vào núi - 7

Anh Toàn còn phải theo dõi sau đó mới mổ ghép xương.

Vì miếng cơm, manh áo, vì muốn trả nợ số tiền vay để đi làm thụ tinh nhân tạo nên dù mới trải qua ca mổ tim không lâu, anh Toàn đã xin đi lái xe chở hàng trên những cung đường núi hiểm trở.

Hạnh phúc ngỡ tưởng đã mỉm cười với anh khi chị Diện (vợ anh Toàn) đã sắp đến ngày sinh, vậy mà tai họa lại ập xuống. Ngày nhận tin chồng tai nạn, chị Diện cũng theo xe cấp cứu từ bệnh viện tỉnh Nghệ An xuống đến bệnh viện Việt Đức nhưng cứ ngất liên tục, nên gia đình buộc phải đưa về quê khẩn cấp. Qua điện thoại, chị cứ ngóc ngất, cầu xin mọi người giúp đỡ để cứu sống chồng.

Hoàn cảnh éo le của người đàn ông lao ô tô vào núi - 8

Tính mạng của anh rất nguy kịch khi gia đình không thể xoay sở tiếp được tiền cho anh điều trị.

“Anh ấy luôn khao khát có được 1 đứa con, giờ em mang bầu sắp sinh rồi thì anh ấy nằm như vậy. Tiền mổ tim chưa trả hết, rồi lại đến tiền cho em đi làm thụ tinh nhân tạo, giờ lại là tiền anh ấy nằm viện… Đầu em thật sự như muốn nổ tung lên nhưng mọi người động viên phải bình tĩnh để giữ an toàn cho em bé. Em không nghĩ được gì nhiều trong lúc này cả, ngày ngày em cầu trời khấn Phật cho chồng em tỉnh lại và nhìn thấy con em sau này”.

Khó khăn chất chồng khi mọi tai ương cứ thi nhau kéo đến dồn dập khiến cho cả gia đình đều lao đao. Anh Toàn vẫn nằm đó với đôi mắt khép chặt, không biết đến bao giờ mới tỉnh, còn chị Diện bụng chửa to ngày ngày vẫn đi khắp mọi nơi để hỏi vay tiền cứu chồng.

Mùa hè, đất xứ Nghệ càng nắng nóng như chảo lửa nhưng đôi bàn chân của chị vẫn không ngơi nghỉ, chị vẫn có mặt ở khắp mọi nơi để cầu cứu… với hi vọng mong manh anh Toàn sẽ tỉnh trong ngày chị sinh con.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

Mã số 3377: Anh Phạm Trọng Toàn (thôn 5, xã Khánh Sơn, huyện Nam Đàn, Nghệ An)

Số ĐT: 038.5189.251 (Số ĐT của anh Thắng - Anh trai anh Toàn)

Tác giả: Phạm Oanh

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP ok