Thể thao

HLV Park Hang Seo tiếp tục gắn bó với bóng đá Việt Nam trong 3 năm tới

Tại buổi lễ gia hạn hợp đồng ngày 7-11, HLV Park Hang Seo bày tỏ sự xúc động và tự hào khi được tiếp tục gắn bó với bóng đá Việt Nam thêm 3 năm nữa

Ngày 7-11 tại trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) diễn ra Lễ công bố gia hạn hợp đồng HLV trưởng đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam giữa VFF và HLV Park Hang Seo.

"Trên tinh thần hợp tác, hướng đến những mục tiêu phát triển chung, VFF và HLV Park Hang Seo đã tìm được sự đồng thuận về việc gia hạn hợp đồng dẫn dắt đội tuyển Bóng đá quốc gia Việt Nam", thông báo của VFF cho biết.

HLV Park Hang Seo tiếp tục chèo lái bóng đá Việt Nam trong 3 năm tiếp theo.

Tổng thư ký VFF ông Lê Hoài Anh phát biểu mở đầu buổi lễ: "Sau một thời làm việc vì trách nhiệm, VFF vui mừng thông báo ông Park Hang Seo chính thức gắn bó với bóng đá Việt Nam trong 3 năm tới. VFF tin tưởng rằng với tâm huyết, uy tín, HLV Park Hang Seo phát huy tốt lối chơi hiệu quả, thi đấu đạt thành tích lớn, hoàn thành nhiệm vụ."

Phát biểu tại buổi lễ, HLV Park Hang Seo cho biết, trước khi ký gia hạn hợp đồng ông cũng suy nghĩ nhiều, bóng đá Việt Nam ở mức độ nào đó, có thành quả. HLV Park cũng cho biết thêm không biết đây có phải là bản hợp đồng cuối cùng hay không, có đáp ứng được kỳ vọng hay không. Tuy nhiên, ông và các cầu thủ vẫn sẽ tiếp tục chuẩn bị, thực hiện chinh phục các thử thách mới.

HLV Park Hang Seo chia sẻ tại buổi lễ.

"Hai năm trước tôi có mặt ở đây, khi đó tôi đã nói về tầm nhìn. Thứ nhất là chúng ta sử dụng tối đa nguồn lực hiện tại, kết hợp sử dụng các tài năng trẻ để có sự hài hoà ở đội tuyển. Bóng đá phải tạo ra khái niệm là một đội tạo ra sự thấu hiểu. Hai năm vừa qua có những mục tiêu tôi đạt được, có những mục tiêu đang hướng tới. Tuy nhiên chúng tôi đã nỗ lực hết sức, và vui mừng vì thành quả đó. Giây phút này tôi cảm thấy trách nhiệm nặng nề hơn. Những thành quả đạt được 2 năm qua, cầu thủ chúng tôi phát triển, và tôi tin họ có sự cạnh tranh ở các giải quốc tế. Tôi cũng nghĩ rằng các cầu thủ nhận thức được tình yêu quốc gia cũng là thành quả lớn. Đội ngũ chúng tôi vẫn tiếp tục phát hiện cầu thủ mới, giúp hệ thống phát triển vững chắc hơn. Chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức" - HLV Park Hang Seo chia sẻ.

Trong 2 năm cầm quân, HLV Park Hang Seo đưa U23 Việt Nam lần đầu tiên vào chung kết tại giải U23 châu Á 2018, đoạt hạng Tư Asiad 2018 trước khi đăng quang AFF Cup sau 10 năm chờ đợi. Bước sang năm 2019, tuyển Việt Nam lần đầu tiên vào tới tứ kết Asian Cup, và U23 Việt Nam sau đó vượt qua vòng loại giải U23 châu Á 2020 với ngôi đầu bảng, toàn thắng 3 trận. Gần nhất, tuyển Việt Nam đoạt ngôi Á quân ở King's Cup 2019, hiện đang đứng thứ 2 bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, với thành tích bất bại.

Với những thành tích đã đạt được trong 2 năm qua, người hâm mộ mong muốn ông Park sẽ ở lại lâu hơn với bóng đá Việt Nam

"Một mình tôi không thể làm nên thành tích đó. Tất cả các thành viên của đội tuyển đã cùng đồng lòng thực hiện mục tiêu đã đề ra để biến nó trở thành những thành quả tuyệt vời như vậy. Thành tích của bóng đá Việt Nam đã được cải thiện đáng kể trong 2 năm qua và vẫn đang tiếp tục phát triển. Tuy nhiên, bóng đá Việt Nam vẫn còn nhiều chỗ cần cải thiện nữa và vai trò của tôi là phải làm cho tuyển Việt Nam mạnh mẽ hơn” - HLV Park nói

Hợp đồng mới của thầy Park có hiệu lực từ tháng 2-2020, tức sau khi nhà cầm quân Hàn Quốc vừa cùng đội tuyển U23 Việt Nam tham dự 2 giải đấu liên tiếp là SEA Games 30 và vòng chung kết U23 châu Á 2020 tại Thái Lan. HLV Park Hang Seo vẫn dẫn dắt cùng lúc ĐTQG và U23 Việt Nam, với thời hạn 3 năm, trong đó có xem xét lại hợp đồng sau khi kết thúc 2 năm. Mức lương không được các bên tiết lộ, nhưng nhiều khả năng thầy Park được nhận gấp đôi so với lương ở bản hợp đồng cũ, khoảng 50 nghìn USD/tháng.

Tác giả: Khánh Huy

Nguồn tin: Báo Pháp luật và Xã hội

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP