Trong tỉnh

Hé lộ danh tính nữ bệnh nhân bị cách ly nghi nhiễm virus Corona tại Thanh Hóa

Theo bác sĩ BVĐK tỉnh Thanh Hóa, nữ bệnh nhân này là nhân viên một Cty của Nhật, được cử đi công tác tại Vũ Hán (Trung Quốc) cách 2 tháng và vừa trở về trước Tết khoảng 1 tuần.

BVĐK tỉnh Thanh Hóa nơi có một nữ bệnh nhân bị cách ly nghi nhiễm virus Corona. Ảnh: Vietnamnet.

Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cho biết BV đang theo dõi một trường hợp bệnh nhân nữ bị sốt cao, ho mới từ Vũ Hán về quê ăn Tết. Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly theo dõi và chờ đợi kết quả xét nghiệm có bị nhiễm virus corona hay không.

Được biết, vào chiều ngày 24/1 (tức chiều 30 Tết), nữ bệnh nhân N.T.T. (SN 1995, ngụ huyện Yên Định, Thanh Hóa) có biểu hiện sốt, đau ngực và ho. Bệnh nhân T mới trở về từ TP Vũ Hán (Trung Quốc) 7 ngày trước khi nhập viện.

Ngay sau khi nhập viện bệnh nhân T đã được cách ly tại Khoa nhiệt đới (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa) để lấy mẫu và gửi đi phân tích.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Lê Văn Sỹ - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cho biết, ban đầu bệnh nhân được đưa cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Định chiều 24/1, sau đó chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá.

"Có những lúc bệnh nhân sốt cao, sau lại giảm không theo quy luật nào thể hiện là sốt do virus. Hiện nay cũng mới chỉ nghi ngờ chứ chưa có kết luận bệnh nhân nhiễm virus Corona hay không, bệnh nhân vẫn đang trong tình trạng ổn định. Ít nhất khoảng 4 ngày nữa mới có kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm", ông Sỹ cho biết.

Trong khi đó trao đổi với Lao Động, BSCK II Hoàng Hữu Trường - Phó Giám đốc BV Đa khoa tỉnh Thanh Hoá thông tin, bệnh nhân N.T.T là nhân viên một Cty của Nhật ở Vĩnh Phúc, chị được cử đi công tác tại Vũ Hán (Trung Quốc) và lưu lại đây khoảng 2 tháng. Chị T trở về Thanh Hoá ngày 17/1, đến ngày 24/1 (30 tết) có biểu hiện sốt, ngày mùng 1 Tết sốt giảm nhưng đêm lại sốt trở lại. Ngày 26/1 (2 Tết) bệnh nhân đỡ sốt nhưng sang ngày 27/1 (3 tết) lại sốt trở lại.

"Do yếu tố dịch tễ, bệnh nhân N.T.T đã đi qua vùng dịch ở Vũ Hán nên bệnh viện đã tập trung thực hiện mọi biện pháp điều trị, phòng ngừa tốt nhất" - BSCK II Hoàng Hữu Trường nói.

Nữ bệnh nhân bị cách ly nghi nhiễm virus Corona tại BVĐK tỉnhThanh Hóa. Ảnh: X.H - báo Lao Động.

Cũng chia sẻ với Lao động, TS.BS Lê Văn Cường - Phó Giám đốc BV Đa khoa Thanh Hoá cho biết, mặc dù trong những ngày Tết cổ truyền nhưng công tác chăm sóc, phòng bệnh luôn được BV tập trung cao độ, bất cứ biểu hiện khác thường của bệnh nhân đều được ghi nhận và báo cáo cơ quan chức năng. Công tác chuẩn bị các trang thiết bị đối phó với dịch luôn trong tình trạng sẵn sàng. Hiện người thân của bệnh nhân N.T.T ở quê nhà Yên Định cũng đang được theo dõi, không thấy ai có biểu hiện sốt.

Ngày 24/1, Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa và Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa đã ban hành kế hoạch khẩn nhằm phòng và kiểm soát lây nhiễm bệnh viêm phổi cấp do virus corona. Trong đó, chú trọng việc phân loại bệnh nhân, thực hiện các biện pháp cách ly để dịch bệnh (nếu có) không lây nhiễm ra ngoài xã hội.

Theo thông tin từ Hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm của Việt Nam, Trung tâm đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam (PHEOC Việt Nam), Cơ quan Đầu mối thực hiện Điều lệ Y tế quốc tế Việt Nam, đến ngày 25/01/2020, thế giới đã ghi nhận 1.300 trường hợp mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV, trong đó có 41 trường hợp tử vong (đều tại TP Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc).

Tại Việt Nam, ngày 23/01/2020 đã ghi nhận 02 trường hợp bệnh xâm nhập là công dân Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc và đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Hiện tại, sức khỏe hai bệnh nhân ổn định và tiếp tục được theo dõi sát trong phòng cách ly. Hiện chưa có công dân Việt Nam, cán bộ y tế nào bị lây nhiễm bệnh.

Tác giả: TH

Nguồn tin: doisongplus.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP ok