Xã hội

Gia cảnh khó khăn của 3 nữ công nhân thương vong trên cao tốc ở Bắc Giang

Cả 3 nữ công nhân thương vong trên cao tốc Hà Nội – Bắc Giang đều có hoàn cảnh khó khăn.

Theo ông Tòng Văn Sâm, Trưởng bản Bó, xã Chiềng Khương, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La cho biết, địa phương đã nắm được thông tin vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng trên cao tốc Hà Nội – Bắc Giang và xã có 2 công nhân bị thương vong, trong đó chị Tòng Thị Trang, sinh năm 2001 ở bản Bó đã tử vong.

Hiện trường vụ TNGT khiến 3 công nhân thương vong ở Bắc Giang. Ảnh GT.

Gia đình Trang rất khó khăn, có 5 nhân khẩu, kinh tế phụ thuộc vào hơn 2.000 mét vuông nương trồng ngô, trồng sắn. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, lại là con cả nên Trang đi làm công nhân, phụ giúp bố mẹ. Đi làm đến nay là tháng thứ 4 thì tai nạn đau lòng xảy ra.

“Cháu trong đoàn thanh niên thì cũng hoạt động tốt, cũng ngoan ngoãn vâng lời bố mẹ. Về hoạt động ở trong bản, trong xóm vẫn chấp hành và làm theo quy ước, hương ước của bản. Ở trong bản, các hộ sẽ đến thăm hỏi, thăm viếng tới gia đình”, ông Sâm cho hay.

Ông Tòng Văn Sâm cho biết thêm: Hiện gia đình đang đưa thi thể chị Trang về nhà để an táng.

Trước đó, khoảng 19h cùng ngày, trong lúc nhóm công nhân tại Khu công nghiệp Vân Trung băng qua đường cao tốc trở về nhà trọ tại xã Tăng Tiến, huyện Việt Yên bất ngờ bị một xe ô tô lưu thông với tốc độ cao (chưa rõ BKS và tài xế điều khiển) đâm phải.

Được biết, thời điểm xảy ra tai nạn, khu vực này có mưa phùn nên tầm nhìn bị hạn chế, đây cũng là thời điểm có hàng nghìn công nhân băng qua đường cao tốc sau giờ làm việc./.

Tác giả: Trấn Long

Nguồn tin: Báo VOV

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP