Giới trẻ

Dân mạng cười phá lên trước loạt ảnh cua biển buộc dây kín mít

Sự bi hài của chuyện mua 1 kg cua biển phải trả tiền cho 6 lạng dây lại được xới lên khi hình ảnh dây buộc che kín cả con cua được đăng tải trên mạng xã hội.

Ai từng đi mua cua biển cũng biết thừa 1kg cua không bao giờ là 1kg cua, được 7 lạng đã là có tâm lắm rồi. Còn chuyện dây chiếm 4-5 lạng là hết sức bình thường, số còn lại là trọng lượng của dây buộc. Dù vậy, hình ảnh dây buộc các loại che kín cả con cua, chỉ lộ ra một phần của cái càng không khỏi khiến người xem cười lăn. Nhiều cư dân mạng bình luận, chủ hàng cua này thật có tâm khi "đóng gói" món hàng kỹ như vậy.

Chuyện dây nặng hơn cua muôn thuở cũng được xới lại với nhiều hình ảnh từng đăng trên báo chí và mạng xã hội. Đây là mánh khóe của người bán để tăng trọng lượng cua và giữ giá không quá cao. Cua biển luôn là món ăn đắt tiền, nếu tính giá cua không dây thì nhiều khách hàng sẽ hoảng sợ mà "bỏ chạy".

Hình ảnh được một cư dân mạng đăng tải cách đây ít lâu cho thấy chỗ dây buộc cua khi trải ra thì có thể dùng làm "thảm đỏ" vỉ diện tích quá lớn.

Cảnh này tuy buồn cười nhưng không gây ngạc nhiên.

Dây buộc cua loại này thường được ngâm nước nên cực kỳ nặng.

Đây là cua hay là đống giẻ ngâm nước vậy trời?

Con cua lực lưỡng bị đè bẹp, che khuất bởi dây trói cỡ đại.

Rất nhiều cư dân mạng đã "thả ha ha" khi xem hình ảnh này.

Cua thì bé, dây buộc thì to.

Sau khi "cởi trói" được cả một thùng dây buộc, còn cua thì chỉ có một chút trong rổ vậy thôi.

Với những sợi dây to ngâm nước này, người bán sẽ "ăn gian" được khoảng 30% trọng lượng.

Vì vậy, chẳng có gì ngạc nhiên nên hiện nay nhiều shop hải sản quảng cáo nhấn mạnh rằng mặt hàng cua biển của mình là cua không buộc dây (tức không dùng loại dây "khủng bố' kể trên).

Tác giả: Minh Nhật

Nguồn tin: Báo VTC News

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP ok